เปิดตัวซะที Nexus S By Samsung มาพร้อม Android GingerBread

โดย Platform | 8 ธันวาคม 2553 เมื่อ 12:02 น. | อ่าน 6
เปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียทีสำหรับ Nexus S By Samsung หลังจากปากแข็งมานาน ว่าหนูไม่ได้ทำที่ไหนได้ เหอ ๆ

ไม่มีมูลสุนัขไม่ถ่ายหรอก ประโยคนี้ผมเคยได้ยินทุกครั้งที่พูดถึงข่าวลือ แม้หลายคนจะบอกว่าให้เชื่อมั่นในตนเองด้วยการพิจารณาข้อเท็จจริงและข้อมูลประกอบกัน แต่เชื่อเถอะว่าข่าวลือในวงการมือถือน่ะอย่างน้อย 30% มันต้องมีมูลเหตุบ้าง กรณี Nexus S ก็เช่นกัน หูย Samsung ปฏิเสธพัลวันยกใหญ่ว่า ไม่ได้ทำนะ แต่สุดท้ายแล้วเป็นยังไง?

ก็เป็นอย่างวันนี้น่ะสิครับ Nexus S เผยโฉมออกมาเต็ม ๆ แล้ว แถมยังโชว์หราด้วยว่า Samsung ทำแหน่ะ เข้าใจว่าเป็นการปิดข่าวเพื่อมิให้ความลับรั่วไหลมากกว่า

เอาล่ะ ๆ ไหน ๆ มันก็เผยโฉมแล้วนี่คือสเปค Nexus S ล่ะครับ มันใช้ระบบปฏิบัติการ Android 2.3 GingerBread ใช้หน้าจอร่วมกับ Galaxy S คือ Super AMOLED ขนาด 4 นิ้ว แต่เพิ่มเทคนิคพิเศษด้วยการออกแบบจอโค้งเว้าเล็กน้อย พร้อมเคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือ

CPU Hummingbird ความเร็ว 1 GHz หน่วยความจำ RAM 512 MB และหน่วยความจำภายใน 16 GB , กล้องถ่ายภาพ 5 ล้านพิกเซลพร้อมไฟ LED อัดวิดีโอระดับ HD ได้, มีกล้องหน้าด้วย แต่ที่ทำให้รู้สึกประหลาดใจก็คือมันไม่มีวิทยุ FM น่ะสิ

การเชื่อมต่ออื่น ๆ ก็ครบครันได้แก่ Wi-Fi b/n/g DLNA, GPS และระบบ NFC แค่แตะก็จ่ายเงินได้แล้ว

มือถือต้นแบบ Nexus S เตรียมวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาผ่านเครือข่าย BestBuy และ T-Mobile ในวันที่ 16 ธันวาคมนี้  ในยุโรปวางจำหน่ายวันที่ 20 ธันวาคมนี้ ราคาก็ 650 ยูโรหรือ 25,000 บาท

ที่มา : Google

About Author

Platform

Platform

Partners