ดีแทคแจ้งการลาออกของประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม “มร. ซิคเว่ เบรคเก้”

โดย shyboy | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 22

วันที่ 5 มกราคม 2548

นายบุญชัย เบญจรงคกุล ประธานคณะกรรมการ บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (ดีแทค) ได้เปิดเผยว่า มร. ซิคเว่ เบรคเก้ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม โดยการลาออกจะมีผลในวันที่ 13 มกราคม 2548 นี้

นายบุญชัย เบญจรงคกุล เปิดเผยถึงความรู้สึกเสียใจในการลาออกของ มร. ซิคเว่ และรู้สึกขอบคุณที่ มร. ซิคเว่ ได้สร้างผลงานที่ดีเยี่ยมให้แก่ดีแทคในช่วงหลายปีที่ผ่านมา
มร. ซิคเว่ ได้รับแต่งตั้งให้เป็นกรรมการของดีแทคเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2543 และบริหารงานในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม ตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2545 เป็นต้นมา

ภายใต้การบริหารงานร่วมของ มร. ซิคเว่ กับคุณวิชัย เบญจรงคกุล ส่งผลให้จำนวนผู้ใช้บริการของดีแทคได้เพิ่มสูงขึ้นถึงร้อยละ 45 ในรอบระยะเวลา 2 ปี และดีแทคมีกำไรสุทธิสูงขึ้นเป็นสองเท่า โดยในรอบ 9 เดือนแรกของปี 2547 ดีแทคมีกำไรสุทธิเป็นจำนวนถึง 3,400 ล้านบาท

จากความสำเร็จในการปรับเปลี่ยนองค์กร ความมุ่งมานะในการสื่อสาร การประชาสัมพันธ์และการทำการตลาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ดีแทคสามารถพัฒนาผลประกอบการได้อย่างดีเยี่ยม ส่งผลให้ภาพพจน์ของดีแทคดีขึ้นอย่างมากเช่นกัน ทั้งนี้ไม่สามารถกล่าวเป็นอย่างอื่นได้ ถ้ามิใช่เป็นเพราะการบริหารงานที่ดีของทีมผู้บริหารของดีแทค ภายใต้การนำของประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมทั้งสองท่าน

นายบุญชัย ได้กล่าวต่อไปว่า คณะกรรมการบริษัทจะพิจารณาแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมและกรรมการท่านใหม่แทนตำแหน่งที่ว่างลงต่อไป.

About Author

shyboy

shyboy