ดีแทค สร้างที่พักเพื่อผู้ประสบภัยภาคใต้ สนับสนุนอุปกรณ์ทีมนิติวิทยาศาสตร์

โดย shyboy | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 21

ดีแทคร่วมกับพันธมิตรกว่า 30 องค์กร ช่วยสร้างบ้านพักชั่วคราวกว่า 100 หลังช่วยผู้ประสบภัย พร้อมมอบอุปกรณ์สนับสนุนทีมนิติวิทยาศาสตร์
5 ม.ค. 2548 – ดีแทค รายงานว่านอกเหนือจากการอำนวยความสะดวกอย่างต่อเนื่องด้านการสื่อสาร การจัดหาสิ่งของอุปโภคบริโภค รวมทั้งการประสานงานติดตามผู้สูญหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิถล่ม 6 จังหวัดภาคใต้ของไทย ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ธ.ค. 47 เป็นต้นมา ล่าสุดที่อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา นายวิชัย เบญจรงคกุล และ นายซิคเว่ เบรคเก้ สองประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) ได้เดินทางไปสมทบกับพันธมิตรอีกกว่า 30 องค์กรที่เป็นทีมอาสาสมัครเดินทางไปช่วยผู้ประสบภัยล่วงหน้าตั้งแต่คืนวันที่ 29 ธ.ค. 47 เพื่อทำการสร้างบ้านพักสำเร็จรูปชั่วคราวจำนวนกว่า 100 หลัง สำหรับเป็นที่พักผู้ประสบภัย อีกทั้งได้มอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จำนวน 10 เครื่อง และกล้องถ่ายภาพดิจิตอล เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่และเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ที่ประจำการอยู่ที่บริเวณวัดย่านยาว ตำบลตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ดีแทคยังรายงานยอดการส่ง SMS ซึ่งผู้ใช้บริการดีแทคและแฮปปี้ได้ส่งไปยังหมายเลข 81133 เพื่อบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยร่วมกับกระทรวงไอซีทีว่า ณ วันที่ 4 ม.ค. 48 มีจำนวนประมาณ150,000 ข้อความ และยังเปิดรับ SMS บริจาคต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 7 ม.ค. ศกนี้.

About Author

shyboy

shyboy

Partners