แฮปปี้แจก BlackBerry Torch 9800 พร้อมเผยเกี่ยวกับทิศทางของตลาดคอนเทนต์

โดย nookzz | 2 ธันวาคม 2553 เมื่อ 01:59 น. | อ่าน 32
ปลายปีนี้มีเรื่องให้ได้ลุ้นกันอีกแล้วกับ BlackBerry Torch 9800 ที่งานนี้แฮปปี้ทุ่มทุนแจก 100 เครื่อง โดยจับมือกับ 10 คอนเทนต์รายใหญ่ จัดเป็นแคมเปญให้ร่วมสนุกกันเลยตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มกราคม 2554

แฮปปี้จัดการจับมือกับ 10 ผู้ให้บริการคอนเทนต์ออนไลน์ แจก BlackBerry Torch 9800 ให้ร่วมสนุกกันในปลายปีนี้ ในงานเปิดตัวแคมเปญใหม่นี้ที่สำนักงานใหญ่ดีแทคยังมีบรรดานักร้องของ GMM Grammy มาร่วมแสดงความยินดีด้วยครับ ทั้ง Lula, Calories Blah Blah และ สาวๆ วง Candy Mafia ก็มากับเข้าด้วย

ส่วนแคมเปญนี้ทางแฮปปี้กล่าวคร่าวๆ ว่ามันคือแคมเปญที่จัดมาตอบแทนลูกค้าโดยเฉพาะครับ หลังจากที่ตลาดคอนเทนต์ในปีนี้เติบโตสูงขึ้นกว่า 25% โดยจัดแคมเปญแจก BlackBerry Torch 9800 เป็นจำนวนถึง 100 เครื่อง ให้ลุ้นกันตั้งแต่ 1 ธันวาคม ถึง 31 มกราคมปีหน้า เลยทีเดียว

โดยยังมีกล่าวเสริมถึงรายได้จากบริการคอนเทนต์ออนไลน์ในปีนี้ว่า มีรายได้กว่า 100 ล้านบาท ซึ่งมาจากพาร์ทเนอร์ถึง 50% และแยกย่อยเป็นประเภทต่างๆ ได้ดังนี้ครับ ตอนเทนต์ประเภทข่าว 15%, ไลฟ์สไตล์ 15%, เพลง 19%, โหวต / SMS เกม 9%, Audio Text 8%, กีฬา 4%, การสื่อสาร 2%, อื่นๆ 1% และด้านมัลติมีเดียสูงสุดถึง 27% ครับ ซึ่งจะเป็นด้านเกมส่วนใหญ่

หลังงานยังมีการกล่าวถึงยอดขาย Aircard ของทาง dtac ที่สูงขึ้นจาก 3,000 เครื่องต่อเดือนเป็น 8,000 เครื่อง โดยต่างจังหวัดจะขายดีเป็นพิเศษ ส่วนไมโครซิมก็มียอดขายได้ประมาณหนึ่งหมื่นต้นๆ ส่วนอีกเรื่องที่หลายๆ คนอาจจะไม่ทราบเกี่ยวกับค่าบริการอินเตอร์เน็ตที่เกินแพ็คเกจของทาง dtac สำหรับคนสมัครแพ็คเกจจะมีเรทราคาที่ถูกกว่าคนใช้งานนอกแพ็คเกจด้วยครับ

ดูเหมือนแนวโน้มตลาดคอนเทนต์ออนไลน์จะรุ่งกว่าเดิมเยอะ หลังจากยอดคนใช้งานดาต้าสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน เพราะกระแสของสมาร์ทโฟนอย่าง BlackBerry และ iPhone แต่หลังๆ มานี้ดูเหมือนว่า Android ก็กลายเป็นดีไวซ์ที่กระตุ้นตลาดดาต้าได้เป็นอย่างดีเหมือนกัน ต้องดูกันต่อไปว่าปีหน้าทิศทางของตลาดคอนเทนต์ออนไลน์จะได้รับความนิยมขนาดไหน

About Author

nookzz

nookzz