ผู้ชายชอบ Android ผู้หญิงชอบ iPhone

โดย zipboy | 2 ธันวาคม 2553 เมื่อ 00:25 น. | อ่าน 66
ผลสำรวจต่างๆ มักเป็นสิ่งที่มีไว้เผื่อให้บรรดาผู้ผลิต เก็บไปเป็นข้อมูลในการทำตลาด ทำงาน ทำการบ้าน และตอนนี้ก็มีผลสำรวจน่าสนใจมาให้ดูกันอีกแล้ว

     ปกติแล้ว ผลสำรวจจากสำนักต่างๆ มักจะเป็นผลสำรวจที่ทำให้บรรดาผู้ผลิตต่างๆ ต้องเก็บไปคิด ไปทำการบ้าน เพื่อให้สินค้าตัวเองทำยอดและสร้างกระแสนิยมได้คงทนกว่าที่เป็นอยู่ ล่าสุด Nielsen ก็ได้ปล่อยผลสำรวจเกี่ยวกับ Smart Phone ในอเมริกาฯ ประจำเดือนตุลาคมออกมา โดยแยกเป็นประเด็นๆว่า ขณะนี้ มีผู้ใช้มือถือแบบทั่วๆไปอยู่ 70.3% ส่วน Smart Phone มีอยู่ 29.7% เมื่อมาดูแค่ Smart Phone อย่างเดียว จะพบว่า iPhone ครองสัดส่วนมากสุดอยู่ที่ 27.9% รองมาเป็น BlackBerry อยู่ที่ 27.4% ตามมาด้วย Android อยู่ที่ 22.7%

    เมื่อถามถึงว่า Smart Phone เครื่องต่อไปที่คิดจะซื้อ คือระบบไหน คำตอบที่ได้ iPhone นำมาที่ 30% รองมาเป็น Android อยู่ที่ 28% ส่วน BlackBerry อยู่ที่ 13% เมื่อแยกถามคำถามเดียวกันกับคนสองกลุ่มคือ กลุ่มที่ใช้ Smart Phone อยู่แล้ว กับกลุ่มที่ใช้มือถือทั่วไปอยู่ ผลที่ได้คือ กลุ่มที่ใช้มือถือทั่วไป สนใจจะซื้อ Android มากสุดที่ 28% รองลงมาเป็น iPhone อยู่ที่ 25% ส่วน BlackBerry อยู่ที่ 11% ส่วนคนที่ใช้ Smart Phone อยู่แล้ว จะตอบว่าสนใจจะซื้อ iPhone อยู่ที่ 35% รองลงมาเป็น Android อยู่ที่ 28% ส่วน BlackBerry อยู่ที่ 15%

     พอแยกเพศดูว่า ระหว่างชายกับหญิง จะซื้อ Smart Phone ระบบไหนมากกว่ากัน ผลที่ได้คือ ผู้ชายชอบ Android มากที่สุด อยู่ที่ 32.6% รองมาเป็น iPhone อยู่ที่ 28.6% ส่วน BlackBerry อยู่ที่ 12.8% เมื่อดูฝั่งผู้หญิง ผลที่ได้ iPhone นำมาที่ 30.9% รองมาเป็น Android อยู่ที่ 22.8% ส่วน BlackBerry อยู่ที่ 12.5% แต่เมื่อมาแยกผลแบบตามกลุ่มอายุ โดยไม่แยกเพศ ผลที่ได้คือ กลุ่มอายุ 18-24 / 25-34 ปี / 55 ปีขึ้นไป ชอบ iPhone มากกว่า Android แต่กลุ่มอายุ 35-54 ปี อันเป็นวัยทำงาน จะชอบ Android มากกว่า iPhone อย่างเห็นได้ชัด

    ผลสำรวจที่ว่ามาทั้งหมดนี้ เชื่อว่าปีหน้า สงคราม Smart Phone จะออกผลตามการบ้านที่ได้รับอย่างแน่นอน…

เรียบเรียงโดย : zipboy
อ้างอิงจาก : Nielsen

About Author

zipboy

zipboy

Partners