30 วันผ่านไป Galaxy Tab ขายได้กว่า 600,000 เครื่องแล้วทั่วโลก

โดย Bluecosmos | 23 พฤศจิกายน 2553 เมื่อ 03:57 น. | อ่าน 4
แรงดีไม่มีตกสำหรับ Samsung Galaxy Tab ที่ตอนแรกมาแบบเป๋ๆเล้กน้อยตอนนี้ไปได้รุ่งเลยทีเดียว แถมตั้งเป้าสิ้นปีนี้ไว้สูงด้วย

          ตามรายงานของ The Korea Herald ได้ออกมาบอกว่าทาง Samsung ได้ยินยันตัวเลขแล้วว่ายอดขายของ Galaxy Tab ล่าสุดออกมาแล้วด้วยตัวเลขที่ทะลุ 600,000 เครื่องไปแล้ว ซึ่งเป็นยอดขายทั่วโลกในระยะเวลาแค่เดือนเดียว โดย Samsung Galaxy Tab นั้นเปิดตัวที่แรกในช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ประเทศอิตาลีและตอนนนี้มีอยู่ 30 ประเทศทั่วโลกที่วางขายมันอยู่ ไทยก็อยู่ในนั้น

          Galaxy Tab นั้นถือว่าได้รับความนิยมเกินคาดเพราะด้วยความต้องการซื้อที่ไม่ค่อยสูงนักแถมราคาก็ไม่ได้เรียกว่าถูก ในขณะที่ประเทศบ้านเกิดของ Samsung เองอย่างเกาหลีก็ขายได้ถึง 30,000 เครื่องในระยะเวลาแค่ 8 วันเท่านั้นจากเครือข่ายยักษ์ใหญ่ SK Telecom แต่ที่จริงแล้ว Samsung ตั้งเป้าไว้ว่าในสิ้นปีนี้ต้องขายได้ 1 ล้านเครื่องทั่วโลก เรียกว่าอยากจะฆ่า iPad จริงๆ

          ที่ US เอง Galaxy Tab นั้นก็วางขายกับทั้ง 5 ผู้ให้บริการมือืถอยักษ์ใหญ่ทั้งนั้นอย่าง T-Mobile, Sprint, Verizon, AT&T และ U.S. Cellular โดยทั้งหมดเพิ่งจะเริ่มขายช่วงกลางเดือนที่ผ่านมานี้เองด้วยราคาราวๆ 399$ แบบติดสัญญา 2 ปี ถ้าแบบ Out Contact ก็ 649$ (ประมาณ 19,500 บาท)

          ปีต่อไปนั้นต้องบอกเลยว่า Galaxy Tab นั้นน่าจะไปได้สวยกว่านี้อีกเพราะตอนนี้ Galaxy Tab ยังขายอยู่เพียงไม่กี่ที่แถมตอนนี้พวกเครือข่ายเองก็พยายามที่จะ Deal เอามาขายกันยกใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นคู่แข่ง iPad ตัวจริงเสียงจริงเลยทีเดียว

          ต้องมาจับตาดูกันว่าในบ้านเรานั้นทาง Samsung จะมีทิศทางเดินต่อไปยังไงกับ Galaxy Tab เพราะตอนนี้ถือว่ายอดขายไปได้ดีพอสมควรเลยทีเดียว

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos