iPhone นำโด่งในเรื่องความพึงพอใจของผู้ใช้ ตามด้วย Motorola

โดย Bluecosmos | 22 พฤศจิกายน 2553 เมื่อ 01:34 น. | อ่าน 4
ดีใจด้วยกับ Apple จริงๆที่ iPhone 4 แม้จะมีปัญหาแบบว่าดูใหญ่โตอย่างสัญญาณร่วงก็ยังไม่วายทำให้ผู้ใช้พึงพอใจในโด่งอยู่ดี

           ตามภาพที่เห็นไม่น่าแปลกใจอะไร (อีกแล้ว) ที่ iPhone นั้นเป็นผู้นำ เพราะดูจากหัวข้อก็คือเรื่องความพอใจในอุปกรณ์นั้นๆนั่นเอง รองลงมาก็เป็น Motorola และ HTC

           จากผลสำรวจของ ChangeWave ได้บอกว่าลูกค้าหน้าใหม่นั้นสนใจที่จะซื้อ iPhone มากกว่ารุ่นอื่นเพราะความพึงพอใจนั่นเอง ในทางกลับกันปัญหาเรื่องสัญญาณของ iPhone 4 ก็ไม่สามารถหยุด Apple ได้เลยแม้แต่น้อย ในขณะที่ Motorola เองก็ตามมาติดๆหายใจกันรดต้นคอเลยทีเดียว แต่ในขณะที่ RIM เองต้องพยายามดิ้นรนกันสุดฤทธิ์เพื่อที่จะตามชาวบ้านเค้าทัน

           ตามข้อมูลที่ออกมานั้น HTC เองถือว่าทำได้ไม่เลวเลยเพราะว่าของอย่าง EVO 4G, Droid Incredible และ T-Mobile G2 นั้นทำออกมาได้ดีใช้ได้เลยทีเดียว แต่ว่ารุ่นต่อๆไปอันนี้ไม่รู้แหะ ส่วน Motorola นั้นได้แสดงให้เห็นแล้วว่าถึงแม้ว่าพวกเขาจะล้มเหลวไปเมื่อหลายปีที่แล้วตอนนี้พวกเขาทำสำเร็จแล้วในการกลับมาอย่างภาคภูมิใจอีกครั้ง ด้วยอัตราการพึงพอใจของผู้ใช้ที่สูงมาก

           ตัวช่วยสำคัญของแบรนด์ที่ไม่ใช่ Apple ก็คงไม่ต้องสืบเลยมันก็คือ Android นั่นเองที่ช่วยให้ HTC, Motorola และ Samsung เองประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แค่ทำ Hardware ดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งเพราะตัว Android เองก็พร้อมมากแล้วในระดับนึง ไม่รู้บุญคุณชาตินี้จะชดใช้กันหมดรึเปล่าเลยทีเดียว

           แต่น่าเสียดายสำหรับ RIM ที่เหมือนว่าจะเข้าสู่ยุคที่ย่ำแย่เอามากๆ รวมถึง Nokia เองที่หายไปจากโผซะงั้นหรือเค้าลืมไปแล้วว่า Nokia อยู่บนโลกมือถือด้วยละเนี่ย ถึงแม้ว่าทาง Nokia และ RIM จะออกอุปกรณ์มาอย่างต่อเนื่องและล่าสุดอย่าง Nokia N8 และ BlackBerry Torch แต่ว่าดูเหมือนว่า OS ด้านในจะไม่ได้เรื่องซักเท่าไรนัก

           สรุปตารางด้านบนก็เห็นๆเลยว่า Apple นั้นนำมาเป็นที่ 1 ด้วยความพึงพอใจถึง 77% รองมาเป็น Motorola ที่ 71% ซึ่งบริษัทเองมีจุดเด่นในเรื่องการทำ Hardware เป็นอย่างมาก ตามมาด้วย HTC ที่ 63% และ Samsung ที่ 45% (ที่จริงแล้วถ้า Samsung เลิกใช้พลาสติกห่วยๆน่าจะทำให้ % สูงกว่านี้นะ)

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners