เย้ขายดีซะที LG Optimus One ทะลุล้านเครื่องภายใน 40 วัน

โดย admin | 16 พฤศจิกายน 2553 เมื่อ 17:51 น. | อ่าน 15
เฮ้อ ในที่สุด LG ก็มีสมาร์ทโฟนขายดีกับเขา (ซะที) นั่นก็คือ LG Optimus One – Android สุดคุ้มที่เพียบพร้อมไปด้วยฟีเจอร์เกินราคาจริง ๆ เท่าที่ดูกระแสมาแรงในไทยใช้ได้เลย

หลังจากธุรกิจมือถือ LG ประสบวิบากกรรมยอดขายน้อยกำไรต่ำมาหลายเดือนแล้วเพราะ Portfolio มือถือในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมายังไม่มีมือถือระดับบนขายดีฮิตติดตลาดเอาเสียเลย โดยเฉพาะตลาดฟีเจอร์โฟนระดับบนอย่าง LG Arena ก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไรนัก อย่าว่าอย่างโน้นนี้นั้นเลย Samsung Jet ก็ประสบปัญหาแป้กเช่นกัน ต้องอย่าลืมว่าตลาดสมาร์ทโฟนยุคปัจจุบันมาแรงยิ่งกว่าใคร ๆ อีกทั้งราคาก็ยังเอื้อมถึงได้ง่ายกว่า

หนทางสำคัญของ LG ต้องเร่งพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใดก็ได้ให้ "ติดตลาด" โดยไวไม่เช่นนั้นสถานการณ์ LG Mobile เละเป็นโจ๊กแน่ โชคดีที่ LG ซุ่มพัฒนาอาวุธลับ LG Optimus One – Android 2.2 ระดับกลางที่อวดประสิทธิภาพสูงจนสามารถกวาดยอดขายสมาร์ทโฟน "ครั้งประวัติการณ์" ของ LG ก็ว่าได้

LG Optimus One สามารถกวาดยอดขายถึง 1 ล้านเครื่องภายใน 40 วันได้แล้วเร็วกว่า Samsung Galaxy S เพียง 5 วันเท่านั้น เมื่อยอดขายใช้ได้ขนาดนี้ LG ก็มั่นใจว่า Optimus One จะทำยอดขายได้ทะลุ 10 ล้านเครื่องแน่นอน

ฝันต่อไปของ LG คงจะเน้น Windows Phone 7 แล้วล่ะฮะ

ที่มา : GSMarena

About Author

admin

admin

Partners