ใกล้ความจริง 1 ใน 3 ของโทรศัพท์ใน US เป็น Smartphone

โดย Bluecosmos | 5 พฤศจิกายน 2553 เมื่อ 03:58 น. | อ่าน 6
สถิตินี้ถึงมันจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับไทยแลนด์เลยแต่ก็ดูไว้เป็น อนาคตว่าบ้านเราคงจะไม่พ้นในเรื่องแบบนี้แน่นอนในอนาคต

            วันนี้มีตัวเลขที่น่าสนใจจากทาง Nielsen มานำเสนออีกแล้วกับตัวเลขการใช้ Smartphone ใน US โดยตอนนี้สูงไปถึง 28% แล้ว ซึ่งก็ใกล้ 1 ใน 3 แล้วสิเนี่ย

            ตัวเลขนี้หลายคนอาจจะงง คน US ไม่ได้ใช้พวก iPhone หรือ Android กันเหรอส่วนใหญ่ ผิดครับเพราะว่ามีคนใช้ Feature Phone เยอะกว่ามาก แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า Trend Smartphone ตอนนี้มันมาแรงอย่างมากตามข้อมูลถึงกับบอกว่ามีถึง 41% ที่จะซื้อ Smartphone ในอีก 6 เดือนข้างหน้า

            จากข้อมูลแสดงให้เห็นว่าทาง RIM ได้ส่วนแบ่งของตลาด Smartphone ไปมากถึง 30% แต่ Apple ก็ไม่ได้น้อยหน้าตามมาติดๆที่ 28% ด้วยความสำเร็จของ iPhone 4 ส่วน Android ก็โตเร็วแบบสุดๆ เส้นนี่พุ่งขึ้นแบบจะแซงเอาได้ทุกเมื่อ ด้วยตอนนี้ส่วนแบ่งที่ 19% และน่าจะเป็น OS ที่นอนมาเป็นอันดับ 1 ในเร็วๆนี้

            ตอนนี้การเติบโตของ Smartphone นั้นเรียกว่าใครทำดีก็โตไปเลย หน้าใหม่จะแข่งก็ลำบากหน่อย อย่าง Microsoft ที่ส่ง Windows Phone 7 ออกมาซึ่งน่าสนใจไม่น้อยและน่าจะมีอัตราการเติบโตที่ดีพอสมควรจากกระแสตอบรับ

            นี่ยังไม่รวม HP Palm ที่กลับเข้าสู่วงการ Smartphone อีกครั้ง ด้วยอุปกรณ์ล่าสุดอย่าง Pre 2 และอาจจะออก PalmPad ออกมาอีกเร็วๆนี้พร้อมกับ WebOS ตัวเก่งหน้าเดิมตอนนี้เหลือแค่ว่า Hardware แล้วสินะสำหรับ HP และ Palm

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Intomobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners