เปิดตัวสักที Nokia C7 สมาร์ทโฟนระบบ Symbian^3 ตัวที่สอง

โดย nookzz | 4 พฤศจิกายน 2553 เมื่อ 20:30 น. | อ่าน 6
ตามกันมาติดๆ กับ Nokia C7 หลังจากตัว Nokia N8 เพิ่งออกมาไม่นาน กระแสยังไม่ทันหายบูมแฟนๆ ก็ได้จับกับ Nokia C7 กันอีกครั้ง โดยจัดงานใน Nokia Experience Studio ที่สยามพาราก้อนด้วย

    งานนี้โนเกียจัดขึ้นมาเพื่อเปิดตัว Nokia C7 สมาร์ทโฟนระบบ Symbian^3 ตัวที่สอง พร้อมๆ กับนำเสนอ Nokia Experience Studio ที่จะใช้เป็นช่องทางสื่อสารแห่งใหม่ระหว่าง Nokia กับผู้ใช้ทั่วไป โดยในงานมีการแนะนำเกี่ยวกับตัว Nokia C7 ชูจุดเด่นด้วยดีไซน์เพรียวบาง และโซเชียลเน็ตเวิร์คที่ใช้งานสะดวกขึ้นกว่าเดิมบนหน้าจอหลัก โดยมีหน้าจอเป็นแบบ AMOLED ขนาด 3.5 นิ้วด้วย อีกอย่างที่พูดถึงไม่ได้คงจะเป็นกล้อง 8 ล้านพิกเซล ที่ดูจะขัดใจสาวกแทบจะทุกคน เพราะดันไม่มี Auto Focus มาให้นี่ล่ะ

    โนเกียยังมาแนะนำแอพพลิเคชั่นใหม่จากเนชั่น กรุ๊ป และสนุก! ในรูปแบบของคอนเทนต์ออนไลน์ด้วย จุดที่น่าสนใจเห็นจะเป็นชุมชนข่าวออนไลน์ที่จะมีให้อ่านทั้ง เดอะ เนชั่น, กรุงเทพธุรกิจ และคมชัดลึก แล้วยังติดตามข่าวผ่านทางทวิตเตอร์ได้ด้วยนะ

    ในส่วนของคอนเทนต์ สนุก! ดูเหมือนจะถูกใจวัยรุ่นกับ ข่าว ดวง บันเทิง ซุบซิบดารา กีฬา และผลล็อตเตอรี่ ที่มีให้เข้าใช้งานจากมือถือเลย ทั้งทางบราวเซอร์ปกติ หรือโหลดจาก OVI Store ได้เลย มองๆ ดูแล้วเหมือนปัจจุบันจะเน้นการทำตลาดออนไลน์ทางมือถือมากขึ้น อย่างนี้ผมว่าในอนาคตเราคงพกโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวจบแน่ๆ ทำได้ทุกอย่าง

About Author

nookzz

nookzz

Partners