ด่วน! Angry Birds ยอดดาวน์โหลดใน iOS ทะลุ 10 ล้านไปแล้ว

โดย Bluecosmos | 4 พฤศจิกายน 2553 เมื่อ 01:10 น. | อ่าน 9
เป็นปลื้มแทนทาง Rovio ผู้ผลิตเกมชื่อดังอย่าง Angry Birds จริงๆ ที่พี่ท่านทำเงินกับเจ้าเกมนี้ไปแล้วหลาย 10 ล้านเลยทีเดียว

            ผมไม่รู้จะดีใจกับทาง Rovio ยังไงดีกับความสำเร็จของ Angry Birds ได้เรียกว่าออกบน Platform ไหนต้องมีข่าวดังตลอด แต่กว่าจะมายืนบนจุดนี้ได้ ก็คงต้องใช้เงินในการพัฒนาโปรแกรมขึ้นมาระดับนึง จนถึงตอนนี้ Rovio คงคืนทุนได้ไปนานแล้วและกำไรคงจะอื้อเลยกับเจ้าเกมตัวนี้

            สำหรับ Angry Birds บน iOS นั้นมาในรูปแบบ Paid App ที่ราคาไม่แพงเลยมีราคาแค่ 0.99$ เท่านั้นเองส่วน iPad อีกราคา และวันนี้ Angry Birds ใน iOS มียอดดาวน์โหลดกว่า 10 ล้านครั้งไปแล้วนั่นหมายความว่ามีคนซื้อโปรแกรมมาถึง 10 ล้านครั้งจาก Apple App Store โอ้วว ในขณะที่บน Platform อื่นอย่าง Android เป็นแบบฟรี ตอนนี้ถ้าให้คิดเป็นตัวเงินก็ 30 ล้านดอลล่าร์เลยทีเดียว เรียกว่าประสบความสำเร็จล้นหลามแถมนี่ยังไม่รวมค่าโฆษณาที่มีอยู่บน Platform อื่นอีก

            นอกจากนี้เกมส์ Angry Bird นั้นดังมากจนกระทั่งนายกรัฐมนตรีของอังกฤษอย่าง เดวิด คาเมร่อน ยังเอ่ยปากเลยว่ามันสนุกมาก แถมตอนนี้ยังดังจนกระทั่งทำตุ๊กตาและเสื้อรวมถึงของสะสมอื่นๆ ขายกันแล้ว นี่เป็นเรื่องน่ายินดีและเป็นตัวอย่างของบริษัทที่ประสบความสำเร็จใน Mobile Platform อีก 1 บริษัท

ตอนนี้สามารถดาวน์โหลด Angry Birds ไปเล่นกันได้แล้วตามนี้ :

Angry Birds for Symbian (3 EUR) [Ovi Store link]
Angry Birds for iPhone ($0.99) [iTunes link]
Angry Birds for iPad ($4.99) [iTunes link]
Angry Birds Halloween for iPhone ($0.99) [iTunes link]
Angry Birds Halloween for iPad ($1.99) [iTunes link]
[Android version is also available – Android Market]

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Intomobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners