สำเร็จ!!! และ Motorola ก็สะกดคำว่า "กำไร" เป็นแล้ว

โดย zipboy | 31 ตุลาคม 2553 เมื่อ 13:37 น. | อ่าน 8
เป็นอันรู้กันว่าเมื่อสามปีก่อน Motorola อยู่ในสภาพยักษ์ที่หมดสภาพ การปรับโครงสร้างใหม่ และมาจับ Android ทำขาย ดูจะเป็นทางออกที่ถูกต้องจริงๆ

    เก็บตกจากไตรมาสสาม หลังจากได้เห็นหลายๆค่ายมือถือประกาศผลงานกันไปแล้ว หนึ่งในยักษ์ของวงการอย่าง Motorola ที่เมื่อสามปีก่อน ยังอยู่ในภาวะเกือบต้องปิดตัวเองถาวร แต่ด้วยการปรับโครงสร้างต่างๆ รวมถึงการนำ Android มาเป็นหัวหอกในการรักษาอาการป่วย ทำให้ไตรมาสสามของปี 2010 นี้ เป็นครั้งแรกที่ Motorola สามารถเก็บกำไรเข้ากระเป๋าตัวเองได้ หลังจากที่ในปีนี้ Motorola มี Smart Phone จาก Android รวมกันถึง 22 รุ่น ยอดขายรวมทั้งสามไตรมาสตอนนี้ อยู่ที่ 3.8 ล้านเครื่อง ยอดขายรวมในไตรมาสสามอยู่ที่ $2 พันล้าน เพิ่ม ขึ้นร้อยละ 20 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมา เมื่อหักลบกลบหนี้เก่าทั้งหมด ทำให้ไตรมาสที่สามของปี 2010 เหลือกำไรเข้ากระเป๋าที่ $3 ล้าน ต้องขอบคุณ Motorola Droid 2 / Droid X รวมถึง Ming ที่ขายดีในจีน ที่ช่วยพา Motorola กลับเข้าที่เข้าทางได้ซะที 

     ตอนนี้สงสัยต้องลุ้น LG กับ Sony Ericsson ให้หายเมา และกลับเข้าที่เข้าทางได้มากกว่านี้แล้ว ส่วน Motorola ต้องขอแสดงความยินดีจริงๆ^^

เรียบเรียงโดย : zipboy
อ้างอิงจาก : Motorola

About Author

zipboy

zipboy

Partners