ฤาว่า Apple ทำแท้ง iPhone 4 สีขาวไปแล้ว!!!

โดย zipboy | 28 ตุลาคม 2553 เมื่อ 14:41 น. | อ่าน 52
ท่าทางว่ามหากาพย์จารึกประวัติศาสตร์ Apple กันแน่นอนแล้ว เพราะ iPhone 4 สีขาว ดูท่าจะมีอะไรรวมๆกันแล้วผลเท่ากับว่า "แท้ง"

     หลังจาก iPhone 3G เปิดตัวเมื่อปี 2008 เป็นอันรับรู้กันทั้งโลกว่า iPhone เมื่อมีสีดำเป็นพื้นหลัก ต้องมีสีขาวเป็นสีทางเลือกตามมาเช่นกัน แต่พอมาเป็น iPhone 4 วัสดุที่เปลี่ยนไป ทำให้หลังจากที่ iPhone 4 เริ่มวางขาย ในช่วงแรก สีขาวก็เกิดอาการผลิตไม่ทัน แต่ไปๆมาๆ กลับมีข่าวว่าเลื่อนออกไปก่อน จากนั้นก็เลื่อนยาวไปถึงปลายปี 2010 แต่วันสองวันที่ผ่านมา กลับมีข่าวลือว่าเลื่อนยาวไปถึงฤดูร้อนปี 2011

     ถ้าประมวลปัญหาทั้งหมดที่เคยเป็นข่าว iPhone 4 สีขาว มีทั้งเรื่องการทำผิวกระจก การขึ้นสีที่ไม่สม่ำเสมอ ปัญหาการทำสีของปุ่ม Home ที่ทำออกมาแล้วไม่เท่ากัน หรือล่าสุดก็เรื่องของปัญหาแฟลชกล้อง ที่มีการลอดผ่านผิวตัวเครื่อง ทำให้เมื่อใช้งานแฟลช จะมีปัญหาเรื่องการคุมการกระจายแสง ทั้งหมดทั้งมวล ทำให้ข่าวลือว่า Apple ยอมทำแท้ง iPhone 4 สีขาว ชัดเจนขึ้นทันที เพราะหาก iPhone 4 สีขาวเริ่มขายในช่วงฤดูร้อนปี 2011 จริงๆ จะเหลือเวลาแค่เดือนเดียวในการทำตลาด iPhone รุ่นที่ห้า ที่จะเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายน (เป็นเวลานัดหมายทุกปีของ iPhone) คงดูไม่คุ้มกับการทำขายแน่ๆ ล่าสุด Apple ถอดรูป iPhone 4 สีขาวออกจาก Apple Store ออกไปแล้ว ยิ่งทำให้น่าคิดว่าแบบนี้ Apple ทำแท้งสีขาวจริงๆซะแล้ว ทีนี้คงเหลือแค่ Apple จะออกมาพูดอย่างเป็นทางการถึงอนาคตของ iPhone 4 สีขาวว่าจะเอาอย่างไรกันต่อดีกว่า

     ถือเป็นตราบาปของบริษัทที่รักความสมบูรณ์แบบในการทำงานเช่น Apple อย่างที่เลี่ยงไม่ได้จริงๆ

เรียบเรียงโดย : zipboy
อ้างอิงจาก : BGR / Apple Store

About Author

zipboy

zipboy

Partners