ลือ Nexus Two จำหน่ายสิ้นปีนี้

โดย admin | 27 ตุลาคม 2553 เมื่อ 19:38 น. | อ่าน 3
ในเมื่อ Android เริ่มไม่เป็นมาตรฐานใช่ไหม ได้ Google เลยจัดการส่ง Nexus One ให้ผู้ผลิตเดินตามกันจะได้ไม่ต้องมามั่วกันอีก แต่แปลก Google ชักจะสนุกเลยมีข่าวลือชิ้นนี้มา

หลังจากเปิดตัว Nexus One จนเป็นที่ฮือฮาว่าตกลง Google จะเอาจริงด้านการขายมือถือหรือเปล่าเนี่ย? ทั้งที่ก่อนหน้านั้น Google บอกว่าไม่เค๊ย ไม่เคยมีความคิดจะขายมือถือ Android แข่งกับคู่ค้าแม้แต่น้อย เวลาผ่านไปหลายคนก็เริ่มเข้าใจ Google ว่าอ๋อเพราะเป็นห่วงว่า Android เวอร์ชันใหม่ ๆ  จะหลงทิศหลงทางไปกับฮาร์ดแวร์เกรดต่ำ เลยต้องเอา Nexus One มาเป็นมาตรฐานให้ผู้ผลิตตั้งมาตรฐานฮาร์ดแวร์ไม่ให้ต่ำไปกว่านี้

ดูเหมือนว่า Google จะเพลินน่าดู เพราะเรามีข่าวลือว่า Google อาจจะเตรียมเปิดตัว Nexus Two ภายในสิ้นปีนี้เพื่อผลักดันให้ Android 2.3 GingerBread มีมาตรฐานฮาร์ดแวร์ที่ดีตามเคย แต่น่าแปลกงานนี้ข่าวลือเขาบอกว่าจะวางจำหน่าย Nexus Two ในตลาดยุโรปเป็นที่แรกแทนที่จะเป็นตลาดสหรัฐอเมริกาเหมือนรุ่นที่แล้ว

คงเป็นเพราะ Google ต้องการบูมตลาด Android ในยุโรปให้ได้ดีมากกว่านี้ เพราะตลาดสหรัฐอเมริกาติดลมบนเรียบร้อยแล้ว และยังมีความเป็นไปได้สูงว่า Nexus Two จะแต่งตั้ง Carphone Warehouse ดีลเลอร์ขายมือถือยักษ์ใหญ่ประจำสหราชอาณาจักรเป็นผู้จัดจำหน่าย

ส่วนสเปค Nexus Two ยังไม่มีความคืบหน้าอันใด

ที่มา : City AM

About Author

admin

admin

Partners