เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการกับ Nokia N8 พร้อมแพ็คเกจสุดคุ้มจาก AIS และแคมเปญเด็ด Make The Scene!!

โดย shyboy | 19 ตุลาคม 2553 เมื่อ 15:12 น. | อ่าน 10
Nokia เปิดตัว Nokia N8 จับมือกับเอไอเอสพ่วงแพ็คเกจ EDGE/GPRS ให้ใช้กันฟรีๆ เดือนละ 500MB นานถึง 12 เดือน พร้อมเผยถึงทิศทางของตลาดสมาร์ทโฟนก้าวต่อไป

งานเปิดตัว Nokia N8 ในประเทศไทยเราได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการสักที โดยนายใหญ่จากสิงคโปร์ มร. คริส คาร์ รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตะวันออกเฉียงใต้ โนเกีย ให้เกียรติบินมาเปิดงานด้วยตนเอง พร้อมนำเสนอ Nokia N8 สมาร์ทโฟนตัวแรกจาก Nokia ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Symbian^3 มีจุดเด่นที่กล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมถ่ายวิดีโอคุณภาพระดับ HD เลยทีเดียวครับ และยังสามารถชมภาพยนตร์ระดับ HD ผ่านพอร์ท HDMI ที่ให้เสียงแบบ Dolby Digital Plus surround sound

พร้อมกันนี้จับมือกับเอไอเอส มอบแพคเกจ AIS Internet EDGE/GPRS แบบคิดตามปริมาณข้อมูลจำนวน 500MB นานถึง 12 เดือน สำหรับลูกค้า AIS เท่านั้น นอกจากนี้ยังจับมือผู้กำกับค่ายหนังดัง GTH จัดกิจกรรม Make The Scene แคมเปญที่เปิดโอกาสให้คุณได้สร้างภาพยนตร์เรื่องเด่นของตัวเอง กติกาง่ายๆ เพียงถ่ายทำภาพยนตร์ความยาวไม่เกิน 3 นาที ส่งผลงานของคุณผ่านช่องทางออนไลน์ ลุ้นเป็นผู้ชนะประจำสัปดาห์ และลุ้นอีกครั้งกับรางวัลชนะเลิศของแคมเปญ ชิงรางวัลสูงสุด เงินสด 70,000 บาท พร้อม Nokia N8

มร. คริส คาร์ รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตะวันออกเฉียงใต้ โนเกีย

ท้ายงานแถลงข่าวนั้น Nokia ได้เปิดเผยถึงทิศทางของตลาดสมาร์ทโฟน โดย Nokia คาดหวังว่า Nokia N8 จะสามารถผลักดันให้ตลาดสมาร์ทโฟนเติบโตมากขึ้น โดยมองว่าในปัจจุบันสมาร์ทโฟนมีราคาถูกลงค่อนข้างเยอะ แต่ทำงานได้มากขึ้น หลากหลายขึ้น ซึ่งดูแล้ว Nokia N8 น่าจะถูกดันมาขยายตลาดของสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ ส่วนโปรดักท์ตัวอื่นที่ใช้ระบบ Symbian^3 ก็จะมีตามออกมาอีกหลายตัว แต่จะมีสมาร์ทโฟนระดับล่างๆ ให้เราได้ลิ้มลองหรือเปล่าคงต้องรอดูกันยาวๆ ครับ

ส่วนใครที่เป็นกังวลเรื่องของแอปพลิเคชั่นบน Nokia N8 หรือระบบปฏิบัติการ Symbian^3 ว่าจะใช้แอปพลิเคชั่นตัวอื่นๆ ที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อ Symbian^3 นั้นเบาใจได้ครับทาง Nokia เผยมาแล้วว่ามีการทำงานร่วมกันกับกลุ่มนักพัฒนาซอฟท์แวร์ในไทย เพื่อทำให้แอปพลิเคชั่นบน Symbian อื่นๆ สามารถรันบน Symbian^3 ได้ จะตอบโจทย์สาวก Nokia ได้แค่ไหนคงต้องจับตาดูกันต่อไปครับ

About Author

shyboy

shyboy

Partners