ผลสำรวจชี้ Android ไม่เหมาะกับการใช้งานแบบจริงจัง

โดย Bluecosmos | 18 ตุลาคม 2553 เมื่อ 02:49 น. | อ่าน 3
ผู้หญิงไม่เอา Android ? ผลสำรวจชี้ Android ไม่เหมาะกับที่จะเอามาเป็นมือถือคู่กายอันเดียว

        ผลสำรวจอันใหม่ของ Google Android ผู้ใช้ส่วนใหญ่หนักไปทางผู้ชายเยอะมาก และนี่เป็นปัญหาใหญ่ในการเข้าสู่ตลาด Mass

        จากผลสำรวจพบว่ามีผู้หญิงน้อยคนนักที่รู้จักว่า Android คืออะไร ส่วนมากยังไม่รู้เลยว่ามันมีอยู่บนโลกนี้ มีผู้หญิงในช่วงอายุ 25-39 ปีน้อยกว่า 5% ที่โทรศัพท์รุ่นต่อไปจะเลือกซื้อ Android แต่กลับกันส่วนของผู้ชายมีถึง 11.4% เลยทีเดียวที่จะเลือกซื้อ Android รุ่นต่อไป

        Belinda Parmar Founder ของ Lady Geek and Lady Geek TV ได้ออกมาบอกเลยว่า Android นั้นเป็น OS ที่ดี แต่กลับไม่สามารถเจาะตลาดถึงผู้หญิงได้เลย และตอนนี้ดูเหมือนว่า Android Experience นั้นไม่ได้เป็นที่น่าสนใจเลย นอกจากนี้เค้ายังบอกไปอีกว่า ปัญหานี้เป็นปัญหาที่น่าตกใจปัญหานึงเลยทีเดียวในงานประชุม Droidcon ที่ผ่านมา ที่จริงแล้ว Android มันก็ดี แต่มันก็คือความจริงที่ Android นั้นมีปัญหาในเรื่องความน่าใช้ (เพื่อนสนิท)

        Verizon 1 ในผู้ขาย Android ตัวยงได้ออกมาโฆษณาว่า Android ใช้ง่ายอย่างโง้นอย่างนี้แต่ที่จริงแล้วมันไม่ได้เป็นแบบนั้น ที่จริงแล้ว Android นั้นไปเริ่มเติบโตจาก Geek ก่อน ซึ่งส่วนมากเป็นผู้ชาย ทำให้สัดส่วนของผู้หญิงผู้ชายนั้นแตกต่างกันมาก หลายคนอาจจะเถียงว่า เห็นผู้หญิงใช้ Android เยอะแยะไป แต่ที่จริงแล้วมันไม่ได้เป็นแบบนั้น แม้ว่า Android นั้นจะถูกขายโดยหลาย Operator ก็ตาม

        Sprint และ Motorola ได้จับมือกันทำ Introduced ของ Android Handset เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา โดยเป้าหมายก็คือขาย Android ให้ผู้หญิงให้ได้ แต่ความจริงแล้วผู้หญิงนั้นถือ iPhone ซะเป็นส่วนใหญ่ แล้วคุณคิดเหมือนกันไหมละว่า Android นั้นไม่เหมาะกับการใช้งานแบบจริงๆจังๆเลย ผู้หญิงถึงไม่เอา ?

         ปล. Dude ที่เขาใช้นั้นแปลว่าเพื่อนสนิท ซึ่งถ้าแปลความหมายออกมาก็เท่ากับแนวๆว่า Android นั้นไม่เหมาะที่จะมาใช้งานอย่างจริงจัง

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก :Intomobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners