ผู้ผลิตเกม Angry Birds งง ทำไมเกมฉันไปโผล่ใน Windows Phone 7 !!!

โดย zipboy | 17 ตุลาคม 2553 เมื่อ 13:58 น. | อ่าน 10
วันเปิดตัว Windows Phone 7 สิ่งที่ Microsoft กล่าวถึง Market Place ของตัวเองคือ จะมีทั้ง App และ Game รวมกันกว่าหลักพันมาให้เล่น แต่ตอนนี้ คนทำเกมดังเจ้านึง กลับออกมาเกาหัวอย่างงงๆ

    เกมโทรศัพท์มือถือเกมดังเกมนึง ที่เชื่อว่า หลายๆคนน่าจะเคยเล่น นั้นคือ Angry Birds เกมที่ใช้หัวสมอง บวกหลักฟิสิกส์ในการยิงนกกระแทกป้อมหมู ที่ใน App Store ติดอันดับที่หนึ่งอยู่นานหลายเดือนมาก แถมมีให้เล่นในหลายๆระบบ ไม่ว่าจะใน Maemo / Symbian และล่าสุดใน Android ที่ผู้ผลิตใจดี แจกเกมตัวเต็มแบบฟรีให้ ล่าสุด ช่วงเปิดตัว Windows Phone 7 ก็มีภาพของ Angry Birds ไปติดอยู่ในกลุ่ม Game ที่จะมาอยู่ใน Windows Phone 7

   แต่ RovioMobile ที่เป็นบริษัทที่ทำเกมนี้ ต้องรีบออกตัวล้อฟรีผ่านทาง Twitter บอกว่า "เราไม่ได้สัญญาที่จะทำ Angry Birds ในระบบ Windows Phone 7 แถมภาพที่เห็น Microsoft ก็เอาภาพไอคอนเกมเราไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาติเช่นกัน" หลังจากนั้นไม่นาน Microsoft ได้ออกมาขอโทษผ่านสื่อว่า เป็นความผิดพลาดในการลงข้อมูลประชาสัมพันธ์ และได้ทำการลบช้อมูลภาพของเกม Angry Birds ออกไปเรียบร้อยแล้ว

    ถึง Microsoft จะออกแรงจูงใจในเรื่องการแจกวินโดส์ 7 ฟรี คืนเงินค่าธรรมเนียม $99 ในการส่ง App และมีระบบจองชื่อก่อนส่ง แต่จากเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ถือเป็นการปล่อยไก่กันก่อนเริ่มต้นของ Microsoft ที่ทำคู่ค้าในอนาคตแอบเคืองนิดๆเอาได้เช่นกัน

เรียบเรียงโดย : zipboy
อ้างอิงจาก : 9To5Mac / TechFlash

About Author

zipboy

zipboy

Partners