บรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัว Pantech GI100 โดย TA Orange

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 45


ทีเอ ออเร้นจ์ ผนึกแพนเทค เปิดตัวโทรศัพท์มือถือใหม่ล่าสุดจากแดนเกาหลี ทางเลือกใหม่สำหรับลูกค้าออเร้นจ์
�พร้อมเผยโฉม แพนเทค GI100 มือถือระบบจดจำลายนิ้วมือ (Fingerprint Recognition) ตอบโจทย์ลูกค้าไฮ-เทค ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเป็นรายแรกของไทย

บริษัท ทีเอ ออเร้นจ์ จำกัด ผู้นำด้านการให้บริการระบบ สื่อสาร wirefreeTM ภายใต้แบรนด์ออเร้นจ์ ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับบริษัท แพนเทค จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำด้านการผลิตอุปกรณ์สื่อสารไร้สาย และโทรคมนาคมชั้นนำของประเทศเกาหลี เปิดตัวโทรศัพท์เคลื่อนที่แบรนด์ “แพนเทค” สู่ลูกค้าออเร้นจ์ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เป็นครั้งแรก

นายชิตชัย นันทภัทร์ กรรมการบริหาร บริษัท ทีเอ ออเร้นจ์ จำกัด กล่าวว่า “ทีเอ ออเร้นจ์
รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับแพนเทค เพื่อเปิดตัวโทรศัพท์มือถือแบรนด์แพนเทคอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในวันนี้ ซึ่งนับเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของทั้งสองบริษัท ที่มีเป้าหมายร่วมกันที่จะนำเสนอสิ่งที่คุ้มค่าและดีที่สุดให้กับลูกค้าในประเทศไทย” และเสริมว่า “ทีเอ ออเร้นจ์ ยึดมั่นกับคำสัญญาที่เราจะก้าวเป็นที่หนึ่งในด้านคุณภาพ การบริการ และการนำเสนอสิ่งแปลกใหม่เป็นรายแรกให้กับลูกค้า เราจึงไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนา เพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ให้ลูกค้าออเร้นจ์ได้สัมผัสกับประสบการณ์แปลกใหม่ ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าแต่ละรายได้อย่างลงตัวมากที่สุด”

“ทีเอ ออเร้นจ์เล็งเห็นถึงศักยภาพของแพนเทคในด้านการคิดค้นพัฒนาอุปกรณ์สื่อสารไร้สายคุณภาพสูง และเป็นที่ยอมรับในตลาดเกาหลีและในตลาดโลก ด้วยเหตุนี้ ทีเอ ออเร้นจ์จึงมั่นใจที่เลือกแพนเทคเป็นพันธมิตรร่วมกันในด้านอุปกรณ์สื่อสารไร้สาย และการร่วมมือกันในวันนี้นับเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมการพัฒนาอีกขั้น ทั้งในด้านอุปกรณ์และเทคโนโลยีแพลทฟอร์ม เพื่อให้ลูกค้าออเร้นจ์ได้สัมผัสกับบริการ Non-voice ในรูปแบบใหม่ๆ ที่ออเร้นจ์จะนำเสนอในอนาคต ซึ่งสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาบริการ Non-voice
ที่ ทีเอ ออเร้นจ์ ได้ประกาศเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับเอสเค เทเลคอม ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสื่อสารไร้สายชั้นนำในประเทศเกาหลี และยังเป็นผู้นำด้านการบริการ Non-voice ที่ทันสมัยและประสบความสำเร็จมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก” นายชิตชัยกล่าวเสริม

ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่นำเข้ามาทำตลาดสำหรับลูกค้าออเร้นจ์ในช่วงแรกมีทั้งหมด 5 รุ่น
โดยแต่ละรุ่นจะมีคุณลักษณะเด่นเฉพาะ เพื่อตอบสนองลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์แต่ละกลุ่ม ได้แก่��แพนเทค GI100 โทรศัพท์มือถือด้วยเทคโนโลยีจดจำลายนิ้วมือ (Fingerprint recognition) แพนเทค GF200 สำหรับคนไฮ-เทค และแพนเทค รุ่น G300 และ G600 สำหรับคนอินเทรนด์ นอกจากนี้ยังมีแพนเทค รุ่น G700 สำหรับผู้ที่ต้องการใช้โทรพูดคุยเป็นหลักอีกด้วย

นายเดนนิส ชุง รองประธานกรรมการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท แพนเทค จำกัด กล่าวว่า “แพนเทครู้สึกยินดีอย่างมากที่ได้มีโอกาสร่วมมือกับ ทีเอ ออเร้นจ์ เพื่อเปิดตัวแพนเทคสู่ผู้บริโภคชาวไทย การร่วมมือกันในครั้งนี้เป็นก้าวย่างครั้งสำคัญของเราในการเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย อีกทั้งยังสะท้อนถึงเป้าหมายของบริษัทที่จะขยายฐานการทำธุรกิจ และผลักดันให้แพนเทคก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดด้านการผลิต และจำหน่ายอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมในระดับสากล” และเสริมว่า “แพนเทคให้ความสำคัญอย่างยิ่งในด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ให้บริการในแต่ละท้องถิ่น และด้วยการทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีเอ ออเร้นจ์ ทำให้เราเข้าใจ และสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบให้มีคุณสมบัติ ตรงตามไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคชาวไทยได้มากที่สุด”
����������


รายละเอียดผลิตภัณฑ์ดังนี้ที่จะนำเข้ามาจำหน่าย ดังนี้

แพนเทค GI100 มือถือสำหรับคนไฮ-เทค แพนเทค GI100 เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการทำงานระบบจีเอสเอ็มแบบ Dual-band (GSM900/1800) ที่อัดแน่นด้วยลูกเล่นแพรวพราวทั้งการจดจำลายนิ้วมือ (Fingerprint recognition) กล้อง CMOS ที่ให้ความละเอียดถึง 1.3 ล้านพิกเซล และอัดภาพวิดีโอได้นานถึง 30 นาที แพนเทค GI100 ให้ภาพคมชัดด้วยจอภาพ TFT ที่มีความละเอียดถึง 260K ระบบเสียงเรียกเข้าแบบโพลีโฟนิค ทั้งยังรับ-ส่งข้อความ MMS ผ่าน GPRS Class 10 และรองรับการใช้งานผ่าน WAP 1.2.1 และจาวา��โดยผลิตภัณฑ์รุ่นนี้จะพร้อมวางตลาดในเดือนตุลาคมนี้

แพนเทค GF200 มือถือสำหรับคนไฮ-เทค แพนเทค GF200 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีระบบเสียงแบบ 3 มิติ พร้อมลำโพงแบบ 2 ช่องทาง (dual speaker) สามารถรองรับการใช้งานได้แบบ Tri-band ทั้งยังมีลูกเล่นเด่นๆ ด้วยกล้อง VGA��แพนเทค GF200 ให้ภาพคมชัดด้วยจอสี TFT ทั้งด้านในและบนฝาพับที่มีความละเอียดถึง 260K ระบบเสียงเรียกเข้าแบบโพลีโฟนิค 64 เสียง ทั้งยังรับ-ส่งข้อความ MMS ผ่าน GPRS Class 10 และรองรับการใช้งานผ่าน WAP 1.2.1 และจาวา��โดยผลิตภัณฑ์รุ่นนี้จะพร้อมวางตลาดในเดือนตุลาคมนี้

แพนเทค G300 มือถือสำหรับคนอินเทรนด์ แพนเทค G300 โดดเด่นด้วยการเตือนความจำด้วยเสียง (Voice memo) เก๋ไก๋ด้วยรูปทรงแบบฝาพับ (Clamshell) ที่มีขนาดเล็กที่สุด พร้อมด้วยแสงกระพริบบนหน้าจอเมื่อมีสายเรียกเข้า พร้อมจอสี TFT ที่ให้ความละเอียดถึง 260K แป้นพิมพ์เปลี่ยนสีได้ มีระบบเสียงเรียกเข้าแบบโพลีโฟนิค และรองรับการใช้งาน GPRS Class 10 จำหน่ายในราคา 7,500 บาท


แพนเทค G600
มือถือสำหรับสาวล้ำสมัย แพนเทค G600 เป็นโทรศัพท์มือถือ พร้อมด้วยกล้องแบบฝาพับ ที่มีขนาดเล็กที่สุดที่จำหน่ายในตลาดในปัจจุบัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาววัยใสที่ต้องการเป็นผู้นำแฟชั่น อินเทรนด์สุดๆ ด้วยโทรศัพท์มือถือขนาดกะทัดรัด ดีไซน์เก๋ พกพาไปได้ทุกที่ ครบครันด้วยฟีเจอร์เด่นๆ เช่น กล้องพร้อมแฟลชในตัว ซูมภาพได้ถึง 4 เท่า ให้ภาพคมชัดด้วยจอสี TFT ที่มีความละเอียดถึง 260K เสียงเรียกเข้าแบบโพลีโฟนิค 64 เสียง และรองรับ SMS, EMS และ MMS พร้อมบันทึกหมายเลขโทรศัพท์ได้ถึง 800 เลขหมาย จำหน่ายในราคา 11,900 บาท

แพนเทค G700 มือถือสำหรับคนชอบคุย แพนเทค G700 ได้รับการออกแบบให้มีลักษณะแบบฝาพับบางเฉียบ ตัวเครื่องโค้งมน น้ำหนักเบา พร้อมลูกเล่นสุดเก๋ ด้วยแสงกระพริบสีรุ้ง 7 สีที่ปรากฎขึ้นบนเครื่องด้านนอกขณะมีสายเรียกเข้า��แพนเทค G700 ยังสามารถรองรับการทำงานแบบ Tri-bandให้ภาพคมชัดด้วยจอแอลซีดีที่มีความละเอียด 65K เสียงเรียกเข้าแบบโพลีโฟนิค การรับ-ส่งข้อความทั้ง EMS และ SMS ผ่าน GPRS Class 10 พร้อมบันทึกหมายเลขโทรศัพท์ได้ 300 เลขหมาย จำหน่ายในราคาเพียง 6,500 บาท


ทั้งนี้ ทีเอ ออเร้นจ์ ยังได้วางแผนงานด้านการตลาดเพื่อประชาสัมพันธ์โทรศัพท์มือถือแบรนด์ แพนเทค อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งด้านโฆษณาประชาสัมพันธ์ในหนังสือพิมพ์ นิตยสาร และแผ่นป้ายโฆษณากลางแจ้ง รวมทั้งสื่ออื่นๆ เช่น แผ่นพับ โปสเตอร์ เป็นต้น อีกทั้งมีการตกแต่งภายในออเร้นจ์ ช้อป และทรู ช้อป เพื่อต้อนรับการเปิดตัวแพนเทคอีกด้วย สำหรับลูกค้าออเร้นจ์ หรือประชาชนทั่วไปที่ต้องการร่วมเป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกันกับ ออเร้นจ์ สามารถเลือกซื้อเป็นเจ้าของแพนเทคได้ที่ออเร้นจ์ ช้อป ทรู ช้อป และตัวแทนจำหน่ายของออเร้นจ์ทั่วประเทศ
นอกจากบรรยากาศการแถลงข่าวแล้วภายในงานเปิดตัวยังได้มีการจัดกิจกรรม Pantech Extreme Fashion ให้ได้ชมอีกด้วยครับ ผมก็ไปเก็บภาพเล็ก ๆ น้อย ๆ มาให้ชมบรรยากาศในงานกันครับ


บทความโดย terng^_^

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners