ทรู ผนึกกำลัง ทีเอ ออเร้นจ์ เปิดตัวแพคเกจ Wi-Fi/GPRS ไม่จำกัด เป็นรายแรกของไทย

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 21

ทรู ผนึกกำลัง ทีเอ ออเร้นจ์ สานกลยุทธ์ Synergy เปิดตัวแพคเกจ Wi-Fi/GPRS ไม่จำกัด เป็นรายแรกของไทย

ทีเอ ออเร้นจ์ จับมือ ฮิวเล็ตต์ แพคการ์ด มอบความสะดวกสบายสูงสุดแด่ลูกค้า ด้วยเครื่องพีดีเอโฟน รองรับระบบ Wi-Fi GPRS และ GSM เครื่องแรกของโลก

กรุงเทพฯ วันที่ 19 พฤศจิกายน 2547 – ทรู จับมือทีเอ ออเร้นจ์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านบริการสื่อสารครบวงจร สร้างมิติใหม่สู่วงการสื่อสารไร้สาย ด้วยการเปิดตัวบริการ Wi-Fi/GPRS เป็นรายแรกของประเทศ ที่รวมระบบ Wi-Fi และ GPRS ไว้ในซิมเดียว เพื่อเพิ่ม ความสะดวกสบายแก่ผู้บริหารยุคใหม่ และผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย ที่ต้องการอัพเดทข้อมูลตลอดเวลา หรือ ต้องเดินทางเป็นประจำอยู่เสมอๆ โดยบริการ Wi-Fi/GPRS ดังกล่าว สามารถ เลือกใช้ Wi-Fi บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง หรือ GPRS ได้ โดยที่สามารถเปลี่ยน GPRS เป็น Wi-Fi ในพื้นที่ที่ให้บริการได้ทันที เพื่อการติดต่อธุรกิจผ่านโลกไร้สายได้อย่างไม่ขาดตอน ทั้งนี้ ออเร้นจ์ ได้ผนึกกำลังกับ ฮิวเล็ตต แพคการ์ด นำเสนอเครื่องพีดีเอโฟน iPAQ h6365 อัจฉริยะ ซึ่งรองรับเทคโนโลยี Wi-Fi/GPRS/GSM เครื่องแรกของโลก พร้อมด้วยโปรโมชั่น ค่าบริการอัตราพิเศษสุด พร้อมใช้ Wi-Fi/GPRS ไม่จำกัดชั่วโมง

นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ทีเอ ออเร้นจ์ จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบัน กลุ่มผู้บริโภคที่ชื่นชอบและนิยมการเชื่อมโยงเข้าสู่อินเทอร์เน็ต ความเร็วสูง ซึ่งเป็น ช่องทางการสื่อสารที่ให้ทั้งความบันเทิง และสะดวกสบาย ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตามมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เราจึงเป็นผู้ให้บริการสื่อสารรายแรกที่ตอบสนอง ความต้องการดังกล่าวด้วยแพคเกจ Wi-Fi/GPRS โดยลูกค้าไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับรายละเอียดเล็กๆ น้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเทคโนโลยีที่ใช้ หรือ ปริมาณข้อมูลที่ทำการรับส่ง ตลอดจนพื้นที่ที่ให้บริการ ทำให้คุณติดต่อธุรกิจผ่านโลกไร้สายได้อย่างไม่ขาดตอน และให้ทุกๆ ที่เป็นออฟฟิศของคุณได้”

ออเร้นจ์คิดค้นและพัฒนาบริการพิเศษสุดนี้ สำหรับผู้บริหารยุคใหม่ที่จำเป็นต้องไปปฏิบัติงานนอกสถานที่อยู่เสมอๆ ให้สามารถเชื่อมโยงสู่ระบบอีเมล์ และการค้นหาข้อมูลบนเว็บ (web browsing) ผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ด้วยบริการเหมาจ่ายรายเดือนรูปแบบใหม่ล่าสุดซึ่งสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์ในการสื่อสารแบบไร้สายยุคใหม่ โดยลูกค้าของออเร้นจ์สามารถสื่อสารผ่านเครือข่าย GPRS ที่มีสัญญาณครอบคลุมทั่วประเทศ และสามารถเชื่อมโยงเข้าสู่อินเทอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi ฮอตสปอตของทรูที่มีอยู่จำนวนมากมาย นอกจากนี้ ด้วยอุปกรณ์ สื่อสารอัจฉริยะ พ็อกเก็ตพีซี HP iPAQ h6365 จะทำให้ผู้บริโภคพร้อมที่จะติดต่อสื่อสารถึงกันในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัด

เพื่อเป็นการต้อนรับการเปิดตัวบริการ Wi-Fi/GPRS ออเร้นจ์ มอบแพคเกจพิเศษสุด จากราคาปกติเดือนละ 1,500 บาท เหลือเพียงเดือนละ 1,050 บาท เป็นระยะเวลา นานถึง 6 เดือน หลังจากเปิดใช้บริการ พร้อมด้วยดาต้าซิม นอกจากนั้น ออเร้นจ์ยังมอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้ ทอล์คแพลน (แบบเหมาจ่ายรายเดือน) สามารถใช้บริการดังกล่าวได้ในราคาเพียงเดือนละ 850 บาท เป็นระยะเวลา 6 เดือนหลังจากเปิดใช้บริการ สิทธิพิเศษนี้สำหรับลูกค้าออเร้นจ์ที่จดทะเบียนเข้าใช้บริการก่อนวันที่ 31 มกราคม 2548 เท่านั้น และหลังจากสิ้นสุดโปรโมชั่น 6 เดือนแรก จะคิดค่าบริการในอัตราปกติ จุดเด่นอีกประการหนึ่ง คือความสะดวกสบายจากการเรียกเก็บค่าบริการ รายเดือนผ่านใบเสร็จเดียว เพื่อให้ลูกค้าออเร้นจ์มั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการที่คุ้มค่าที่สุดด้วยแพคเกจ Wi-Fi/GPRS

การประสานกลยุทธ์ร่วมกับทรู ทำให้ออเร้นจ์สามารถมอบบริการที่เปี่ยมประสิทธิภาพ เพื่อสนองตอบความต้องการของชีวิตยุคใหม่ ที่ต้องการเชื่อมต่อกันอย่างไร้ขีดจำกัด โดยลูกค้าออเร้นจ์สามารถใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ผ่านฮอตสปอต Wi-Fi ของทรู หรือเครือข่ายระบบ GPRS ที่ครอบคลุมทั่วประเทศของออเร้นจ์ ทั้งนี้ เทคโนโลยี Wi-Fi สามารถเชื่อมต่อเข้าอินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็วที่สุด เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีในระดับ 3G เช่น EDGE หรือ CDMA

ปัจจุบันจำนวนผู้ใช้เครื่องโน้ตบุ๊คที่สามารถเชื่อมต่อเข้าสู่อินเทอร์เน็ตยังมีอยู่น้อยมากในประเทศไทย และเพื่อส่งเสริมการใช้อินเทอร์เน็ตให้มากขึ้น ทรู และออเร้นจ์ จึงประกาศผนึกกำลังร่วมกับ ฮิวเล็ตต แพคการ์ด มอบโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ซื้อเครื่องพ็อกเก็ตพีซี iPAQ h635 พร้อม จดทะเบียนใช้บริการแพคเกจ Wi-Fi/GPRS จะได้รับส่วนลดรวมถึง 8,200 บาท ได้แก่ ส่วนลดค่าเครื่อง 1,900 บาทจากราคาเครื่องปกติ 28,800 บาท ทั้งยังสามารถใช้บริการ Wi-Fi/GPRS ฟรีนาน 6 เดือน มูลค่า 6,300 บาท รวมทั้งรับซิมระบบทอล์คแพลนฟรี พร้อมด้วยหมายเลขโทรศัพท์เลขหมายพิเศษที่มีตัวเลขเหมือนกัน 3 หลัก

“การที่ฮิวเล็ตต แพคการ์ดเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับทรูและทีเอ ออเร้นจ์ เนื่องจากเล็งเห็นว่า ทั้งทรูและออเร้นจ์เป็นผู้ให้บริการสื่อสารเพียงรายเดียวในประเทศไทยที่สามารถให้บริการ Wi-Fi และ GPRS แก่ลูกค้าได้อย่างครบวงจร และเครื่อง HP iPAQ h6365 เป็นพีดีเอรุ่นแรกของโลกที่สามารถรองรับการใช้งานระบบ GPRS และ Wi-Fi ทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าใช้บริการเชื่อมต่อเครือข่ายการสื่อสารด้วยอุปกรณ์สื่อสารขนาดเล็กนี้ได้อย่างไร้ข้อจำกัด” นายเอกราช ปัญจวีณิน ผู้จัดการฝ่ายขาย กลุ่มระบบผลิตภัณฑ์ส่วนบุคคล บริษัท ฮิวเล็ตต แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

“ออเร้นจ์ มุ่งมั่นสร้างสรรค์ และมอบบริการที่สะดวกสบายให้กับทุกคนที่ต้องการเชื่อมต่อโลก สื่อสารไร้สายซึ่งเป็นความโดดเด่นของเรา ด้วยบริการ Wi-Fi/GPRS นอกจากนี้การผสานกลยุทธ์ระหว่างทรูและออเร้นจ์ สะท้อนให้เห็นว่ามีเพียงออเร้นจ์เท่านั้นที่สามารถสร้างสิ่งแปลกใหม่ให้กับ วงการการสื่อสารในประเทศไทยได้อย่างเต็มรูปแบบ” นายสุภกิจ กล่าวทิ้งท้าย

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้สนใจสามารถค้นหาได้ที่เว็บไซต์ www.orange.co.th หรือแวะได้ที่ออเร้นจ์ ช้อป หรือศูนย์บริการลูกค้าโทร 1331

About Author

terng ^_^

terng ^_^