ฟันเฟิร์ม !! Windows 7 Tablet มาแน่คริสมาสนี้โดย Acer

โดย Platform | 6 ตุลาคม 2553 เมื่อ 10:54 น. | อ่าน 11
ความท้าทายของ Microsoft คงไม่ได้อยู่ในโลก PC และสมาร์ทโฟนแค่อย่างเดียว แต่ยังต้องบุกตลาด Tablet ให้ประสบความสำเร็จ (เสียที)

ความแรงของ iPad ทำให้คู่แข่งหลายรายต่างเร่งมืออวด Tablet ตัวเก่งของตนให้ทันภายในสิ้นปีนี้กันแทบทั้งนั้น เนื่องจากกลัวเสียโอกาสตกขบวนรถไฟตลาดนี้ไป แม้บางค่ายดูท่าจะไม่พร้อมนักแต่ก็ต้องเร่งมือกันสุดฤทธิ์

บังเอิญว่ามีค่ายหนึ่งและระบบปฏิบัติการหนึ่ง "ซุ่ม" จนเราแอบมีความรู้สึกว่า คุณเธอจะปกปิดความลับได้เก่งไปถึงไหนไม่มีข่าวหลุดรอดเลยมาแม้แต่น้อย แต่วันนี้กลับมีข่าวคอนเฟิร์มซะงั้น

เว็บไซต์ Commercial Times รายงานว่า Acer ซุ่มพัฒนา Tablet ภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 7 เตรียมเปิดตัวภายในสิ้นปีนี้ อันนี้ก็น่าแปลกใจไม่น้อยเลยว่าก่อนหน้านั้น Acer ไม่เคยตกเป็นข่าวว่าทำ Tablet เลย

แต่ล่าสุด Mr.Steve Ballmer ผู้บริหาร CEO ของ Microsoft เปิดเผยผ่านสำนักข่าว Reuters ว่าจะเตรียมเปิดตัว Tablet ภายใต้ Windows 7 OS ภายในวันที่ 25 พฤศจิกายน หรือวันคริสมาส

ดูเหมือนว่าใคร ๆ ก็อยากกระโดดเข้าสู่ตลาด Tablet มากขึ้น โดยเฉพาะ Gartner ขอทำนายยอดขาย Tablet ว่าจะพุ่งสูงขึ้นถึง 10 ล้านเครื่องแน่ภายในปีนี้

ที่มา : Unwiredview

About Author

Platform

Platform

Partners