การเติบโตของ Android ยังคงแรงไม่ตกจริงๆ

โดย zipboy | 6 ตุลาคม 2553 เมื่อ 10:34 น. | อ่าน 14
ปี 2010 นี้ ใครคิดว่า Android ยังไม่แรงพอ หรือยังไม่ใช่ตัวจริง ผลสำรวจทางการตลาดล่าสุด น่าจะพอยืนยันอะไรบางอย่างที่เกี่ยวกับความฮอตนี้ได้ซะที

     ตลาด Smart Phone ในตลอดสามปีที่ผ่านมา สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ การเติบโต ที่ผู้บริโภคทุกๆคน พร้อมจะอ้าแขนรับ OS ต่างๆมาใช้ เมื่อเค้าเห็นว่ามันใช่ หรือหลายๆคนก็ลงหลักปักฐานกับ OS นั้น เมื่อเห็นว่าใช่สำหรับตัวเค้า ผลสำรวจตลาดล่าสุดของ Smart Phone ในอเมริกาที่ทำโดย AC Nielsen โดยเก็บข้อมูลตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนสิงหาคมปีนี้ เพ่งข้อมูลไปที่ OS หลักในตลาดสามตัว ได้แก่ Android / iOS / BlackBerry ผลการสำรวจยอดขาย เมื่อมอง Android จะพบว่ายอดขายมีแต่ขึ้นเรื่อยๆ เมื่อมอง BlackBerry จะพบกว่ายอดขายมีการแกว่งตัวในขาลงมากขึ้น ส่วน iOS ถึงมีการแกว่งลง แต่ก็ยังมียอดรวมที่นิ่งอยู่

    เมื่อมองถึงส่วนแบ่งผู้ใช้งาน OS ทั้งหมด แน่นอนว่า Android ก็ยังคงวิ่งขึ้นเรื่อยๆสม่ำเสมอ ส่วน BlackBerry มีแนวโน้มลดลงเรื่อยๆ และ iOS ยังคงนิ่งๆ สม่ำเสมอ ไม่มีเพิ่มหรือลดอย่างชัดเจน

    ผลสำรวจตรงนี้ น่าจะช่วยให้เห็นอะไรกับตลาดมากขึ้น และปีหน้าฟ้าใหม่ สงคราม Smart Phone ไม่มีจบง่ายๆ แชมป์จะเป็นของใคร ต้องตามกันยาวๆ

เรียบเรียงโดย : zipboy
อ้างอิงจาก : Nielsen

About Author

zipboy

zipboy

Partners