จีเอสเอ็ม เปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมอัจฉริยะด้วย "มัลติซิม -1 เบอร์หลายซิม"

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 37

จีเอสเอ็ม แอดวานซ์ เปิดตัวสุดยอดนวัตกรรม "มัลติ ซิม" ด้วยแนวคิด " 1 เบอร์ หลายซิม" ที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการที่มีโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรืออุปกรณ์สื่อสารหลายเครื่อง เชื่อมั่นตอบโจทย์ความต้องการด้วยความสะดวกสบายแบบไร้ขีดจำกัด พร้อมมัดใจลูกค้าให้อยู่ในระบบ

นายกฤษณัน งามผาติพงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า "แนวคิดและนโยบายในการให้บริการของเอไอเอสนั้น มุ่งเน้นที่การดูแลและมอบสิทธิพิเศษ รวมถึงรูปแบบการให้บริการที่ทำให้การใช้ชีวิตทุกย่างก้าวสะดวกสบาย รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และอุ่นใจจากเทคโนโลยีของเอไอเอสที่ตอบสนองความต้องการ ซึ่งที่ผ่านมาได้นำศักยภาพจากการพัฒนาเรื่องของ D N A (Device,Network,Application) เข้ามาเป็นแนวคิดในการมอบบริการ รวมถึงเทคโนโลยีของ SIM Card ที่เป็นเรื่องหนึ่งซึ่งเอไอเอสเป็นผู้ให้บริการเพียงรายเดียวที่พัฒนาบริการจาก SIM Card มาอย่างต่อเนื่อง อาทิ บริการ Jumbo SIM ที่เป็นการเพิ่มความจุของ SIM, Internet SIM ที่เหมาะกับคออินเตอร์เน็ต และบริการ SIM Bank ที่มอบความอุ่นใจในการจัดเก็บโฟนบุ้คของทุกท่าน"

"ล่าสุดจากการที่กลุ่มผู้ใช้บริการที่มีโทรศัพท์เคลื่อนที่หลายเครื่อง หรือ อุปกรณ์สื่อสารอื่นๆ อาทิ PDA, Data Card รวมถึง โทรศัพท์เคลื่อนที่ในรถ ประสบปัญหาที่จะต้องเปลี่ยน SIM Card ทุกครั้งเมื่อเปลี่ยนเครื่อง หรือไม่สะดวกเมื่อต้องการใช้งาน Voice ในการเชื่อมต่อ Internet ผ่าน GPRS ขาดความคล่องตัวในการใช้งาน ดังนั้น Future Lab ศูนย์พัฒนานวัตกรรมของเอไอเอสจึงได้คิดค้น บริการ มัลติ ซิม ขึ้นในรูปแบบของ 1 เบอร์ หลายซิม ที่จะเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว"

สำหรับรายละเอียดและรูปแบบของบริการ มัลติ ซิม นั้น นายอาทร เตชะตันติวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด GSM advance กล่าวว่า "บริการนี้สามารถทำให้คุณมี SIM card ได้สูงสุดถึง 5 ใบ (SIM หลัก 1 ใบและSIM รอง 4 ใบ) ซึ่งจะสามารถโทรออก-รับสาย, รับ-ส่ง SMS/MMS และใช้ GPRS จาก SIM หลักได้ และในขณะเดียวกันยังสามารถใช้ SIM รองที่เหลือในการท่องอินเตอร์เน็ตผ่าน GPRS ได้พร้อมกัน นอกจากนี้ความสะดวกสบายอีกประการที่สำคัญคือ คุณสามารถเลือกเปลี่ยนสถานะได้ว่าจะให้ SIM card ใบใดก็ได้เป็น SIM หลัก ผ่านทางการกดคำสั่งด้วยตัวเองง่ายๆ บนมือถือ"

วิธีการใช้งาน:
1) การเปลี่ยนสถานะ SIM card รองให้เป็น SIM หลัก กด *100# แล้วกดโทรออก ที่หน้าจอจะปรากฎข้อความ "This SIM card is successfully activated"
2) การตรวจสอบสถานะของ SIM card กด *101# แล้วกดโทรออก
-กรณีที่ SIM card ใบนั้นเป็น SIM หลัก ที่หน้าจอจะปรากฎข้อความ "This SIM card is active"
-กรณีที่ SIM card ใบนั้นเป็นใบ SIM รอง ที่หน้าจอจะปรากฎข้อความ "This SIM card is inactive. Please dial *100# for activation"

ผู้ใช้บริการในระบบ GSM advance สามารถซื้อ SIM card รองได้ในราคาใบละ 350 บาท โดยจะได้รับโปรโมชั่น GPRS ฟรีเดือนละ 2 ชั่วโมง เป็นเวลา 3 เดือน ทั้งนี้ไม่มีการคิดค่าบริการรายเดือนแต่อย่างใด ส่วนโปรโมชั่นของค่าโทร และการใช้บริการเสริมต่างๆ จะคิดตามโปรโมชั่นปรกติที่ลูกค้าสมัครใช้บริการ และจะแสดงรายละเอียดการใช้งานของ SIM Card ทุกใบอยู่ในบิลเพียงใบเดียว (เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน เป็นต้นไป ผ่านทางสำนักงานบริการเอไอเอสและร้านเทเลวิซทั่วประเทศ)

"เอไอเอสเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า บริการ มัลติซิม จาก จีเอสเอ็ม แอดวานซ์ จะสามารถมอบความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าที่มีพฤติกรรมใช้อุปกรณ์สื่อสารหลายเครื่อง หรือหลายรูปแบบ และในขณะเดียวกันเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่ม (Customer Lifetime Value) และมัดใจลูกค้าให้อยู่ในระบบของเอไอเอสอีกด้วย ทั้งนี้เราจะยังเดินหน้าสรรหาและพัฒนาบริการใหม่ๆ เพื่อให้ทุกย่างก้าวของคุณในเครือข่ายของเอไอเอสมีความสุขและสะดวกสบายที่สุด" นายกฤษณัน กล่าว

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners