ชิลชิล กับวันงานรับเครื่อง dtac iPhone 4 ในแบบสบายๆ สไตล์ Feel Goood

โดย zipboy | 29 กันยายน 2553 เมื่อ 12:35 น. | อ่าน 23
iPhone 4 ทั้งสามเครือข่าย เริ่มปล่อยเครื่องกันแล้ว แต่ทุกๆเครือข่าย ก็จัดงานกันในแบบ ไปยืนรอ ไปจ่ายเงิน ไปรับเครื่อง กลับบ้าน

สิ้นสุดการรอคอย…ความรู้สึกนี้ หลายๆคนที่ใช้ iPhone 4 คงจะรู้สึกเช่นกัน หลายๆเครือข่ายต่างก็จัดงานเปิดตัว iPhone 4 ของตัวเองอย่างยิ่งใหญ่ เลือกใช้ Landmark ต่างๆนาๆกันไป แต่กับ dtac ถือว่าเล่นบทที่ต่างออกไปจากอีกสองค่าย เพราะวันแจกเครื่องของ dtac ขอทำในสิ่งที่แตกต่าง ไม่เหมือนใคร แต่ยังเป็นในแบบที่ dtac ชอบเน้น นั้นคือความ Feel Goood นั้นเอง

เช้าวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา หลังจากปล่อยให้อีกสองค่ายพาคนไปอดหลับอดนอนรับเครื่องมา แต่สำหรับ dtac ลูกค้าผู้โชคดี 100 ท่านแรก dtac จัดการนำ iPhone 4 ไปส่งให้ถึงบ้านลูกค้า ด้วยขบวน Fino สีฟ้า 100 คัน ที่แม้แต่ผู้บริหารยังขอขับไปส่งให้ถึงมือลูกค้าด้วยตัวเอง

มาดูกันที่การรับเครื่อง iPhone 4 แบบมารับด้วยตัวเองกันต่อ สถานที่รับเครื่องของ dtac iPhone 4 จัดขึ้นที่จามจุรีสแควร์ ฝั่งออฟฟิศ dtac โดยใช้ลานด้านหน้าเนรมิตเป็นจุดรับเครื่อง โดยทางเข้าจะอยู่ฝั่งติดกับสภากาชาดไทยเป็นจุดเริ่มต้น และจุดสุดท้ายจะอยู่ใกล้ๆ dtac Shop สาขาจามจุรีสแควร์

หลังจากที่ได้รับการยืนยันการลงทะเบียน นัดวันเวลา เมื่อมาถึงด้านหน้าจุดรับเครื่อง พนักงานจะขอเช็คบัตรประชาชนกับสำเนาบัตรประชาชนหนึ่งใบ เมื่อเช็คเสร็จ ขั้นตอนต่อไปคือเดินไปจ่ายเงิน จ่ายได้ทั้งเงินสด บัตรเครดิต หรือจะผ่อน 0% 10 เดือนกับบัตรที่ร่วมรายการก็ทำได้ หลังจากนั้น จะมีพนักงานขอถ่ายรูปเรา และนำไปทำเป็นหน้ากากรูปหน้าเรา พนักงาน dtac จะนำหน้ากากเราไปใส่ และไปต่อคิวให้แทน

ส่วนตัวผู้ซื้อ เชิญพักผ่อนได้ที่มุมพักผ่อนที่ dtac จัดเอาไว้ให้ มี Macbook / iPad มาให้เล่นฆ่าเวลา หรือจะทานน้ำ ทานขนม มีดนตรี มีกิจกรรมชวนให้เล่นตลอดเวลา เรียกว่าไม่ต้องต่อคิวให้เมื่อย นั่งรอชิลๆ ถึงคิวรับเครื่องเมื่อไรจะเรียกอีกที หรือถ้ามีธุระเล็กๆน้อยต้องทำก่อน ทาง dtac ก็จะโทรไปเรียกให้มารับเมื่อถึงคิวเช่นกัน

เมื่อถึงคิวของเราแล้ว พนักงานจะประกาศเรียกให้เรามาตรวจสอบเครื่อง หลังจากพนักงานจัดการ Active เครื่องกับ iTunes เรียบร้อย เป็นอันเสร็จสิ้น นอกจากนี้ในงานยังมี iStudio มาออกบูท อุปกรณ์เสริมต่างๆให้ตกแต่งกับ iPhone 4 ได้ทันที เรียกว่าการซื้อ iPhone 4 ของ dtac เป็นอะไรที่มาชิลล์ ไม่ต้องยืนให้เมื่อย แถมผ่อนคลายสบาย ต่างกับการรอซื้อของปกติ ที่ต้องรอ เมื่อย เหนื่อย

ปีหน้าฟ้าใหม่ มาดูกันว่า iPhone รุ่นต่อไป วันรับเครื่องจะมีอะไรชิลล์ๆแบบนี้กันอีกไหม เจอกันรอบหน้าครับ…

About Author

zipboy

zipboy

Partners