เก็บตก dtac iPhone 4 Blogger Day การเดินต่อของ dtac ที่เน้นความมั่นใจ

โดย zipboy | 26 กันยายน 2553 เมื่อ 13:02 น. | อ่าน 6
ในงานวันเปิดตัว dtac iPhone 4 เมื่อวันที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา ในช่วงบ่าย dtac เชิญเหล่า Blogger และบรรดาผู้คร่ำหวอดในวงการมือถือ มานั่งสนทนากัน

    เมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา dtac เปิดกลยุทธ์การทำตลาด iPhone 4 รวมถึง Smart Phone อื่นๆ ในรูปแบบ "เร็วกว่า ดีกว่า ทั่วถึงกว่า เอาใจกว่า" ในรอบเช้า ในรอบบ่าย dtac จัดรอบพิเศษ เชิญบรรดา Blogger รวมถึงผู้คร่ำหวอดวงการมือถือจากเว็ปต่างๆมานั่งสนทนาแลกเปลี่ยนต่อกันและกัน (บรรยากาศรอบที่แล้ว ชมได้ที่นี่) ผู้ร่วมงานในครั้งนี้ มีทั้ง Blogger ชื่อดังจาก Blog ต่างๆ หรือ Twitple ที่มีความสนใจใน iPhone ส่วนเว็บที่มาร่วมก็มีทั้ง iPhonemod / Smart-Moibile / PDAMoibiz / Siamphone / Siampod / Thaimobilecenter / Blognone / Flashfly / Appreview / Manager Online และ MXPhone

     บรรยากาศของงาน dtac ได้เล่าถึงสิ่งต่างๆที่ทำเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเรื่องการขยายเครือข่าย เพราะปัญหาที่เกิดขึ้น ทีมงานเครือข่ายจะได้นำไปปรับปรุงให้รองรับกับปริมาณ Smart Phone ที่มากขึ้นทุกวัน รวมไปถึงการเล่าถึงบริการที่เพิ่มความสบายใจให้ผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะในเรื่อง cap max สำหรับจำกัดเพดานการใช้งาน data หรือ data alert สำหรับเตือนการใช้งาน data หลังจากนั้น dtac ได้เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงาน สามารถถาม เสนอแนะต่างๆได้ เรื่องที่น่าสนใจในการสนทนาครั้งนี้ มีทั้งเรื่องแนวทางการปรับปรุงเครือข่าย ที่ dtac ให้สัญญาว่าจะเห็นผลในช่วงเดือนพฤศจิกายนปีนี้เป็นต้นไป

การเสนอแนะให้ App dtac ใน iPhone ให้เพิ่มการบริการด้านอื่นๆ เพิ่มลูกเล่นในการปรับแต่งบริการรายเดือนที่ใช้ รวมถึงทำให้จ่ายค่าโทรศัพท์จาก App ได้โดยตรง / dtac ยังคงย้ำเจตนาเดิมว่า ไม่ทำ App ออกมาแข่ง แต่ถ้าใครมีไอเดียเรื่องทำ App สามารถเดินมาขอการสนับสนุนจาก dtac ได้  / ข้อเสนอเรื่องคีย์บอร์ดสามแถวใน iPhone ที่ Apple ตอบกลับมาว่าทำให้ไม่ได้ เนื่องจากจะไม่พอดีกับหน้าจอ / dtac เปิดใจเรื่อง 3G คลื่น 850 MHz ของ CAT ว่าได้ยื่นขออนุญาตเพิ่มเครือข่ายมาตลอดสองปีนี้ แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับจาก CAT

     เชื่อว่า หากเครือข่ายไหน จัดงานพบปะแบบนี้ น่าจะเป็นผลดีต่อทั้งตัวเครือข่ายและผู้บริโภค ยังไงแล้ว ขอให้งานแบบนี้ มีกันบ่อยๆ เพื่อให้เหล่า Blogger และผู้คร่ำหวอดในวงการ เป็นกระบอกเสียงสะท้อนต่อการทำงานของเครือข่ายกันต่อไป…

About Author

zipboy

zipboy

Partners