ลือ Verizon กับ Moto เตรียมปล่อย Droid T2 พร้อม Gingerbread ตัวแรกของโลก

โดย Bluecosmos | 23 กันยายน 2553 เมื่อ 02:15 น. | อ่าน 39
Verizon กับ Moto ท่าทางเป็นคู่ซี้ข้ามภพจริงๆ เห็นออกอะไรมาก็ประเคนให้กันไปซะหมด คราวนี้ลือไปใหญ่ว่า Motorola กำลังสร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง

          ปีที่แล้ว Motorola ได้สร้างปรากฏการณ์ออก Motorola Droid ซึ่งเป็น Android 2.0 ตัวแรกของโลกไปแล้วใน US มาปีนี้ทาง Motorola กับ Verizon ก็ได้ออก Droid X และ Droid 2 กันไปแล้ว และน่าจะมีอีก 1 ทีเด็ดออกมาปลายปีนี้

          ตามรายงานของเว็บไซต์ AndroidAndMe ได้รายงานว่า Motorola Droid ตัวใหม่จะวางขายกับ Verizon ภายในสิ้นปีนี้ โดย Droid ตัวใหม่นี้ ในเวลานี้ถูกเรียกว่า Droid T2 ไปก่อน โดยเป็นที่คาดกันว่าเจ้าตัวนี้น่าจะมาพร้อม Android Gingerbread กันเลยทีเดียว และยังมีรายงานเพิ่มเติมมาว่า Gingerbread จริงๆแล้วเป็น Android 2.5 ไม่ใช่ 3.0 ซึ่ง 3.0 น่าจะเป็นชื่อ Honeycomb

          นอกจากนี้ Droid T2 ยังมีข้อมูลว่า Based บน Nvidia’s dual-core Tegra 2 กันเลยทีเดียว และถ้าจริงแน่นอนว่าจะเป็นตัวแรกที่มี Feature อย่างวีดีโอ Full HD (1080p) แต่ก็ไม่แน่เช่นกัน CPU อาจจะมีความเร็ว 2GHz ตามที่ Sanjay Jha ได้กล่าวอ้างไว้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่ที่จริงแล้ว 1GHz Dual-core กับ 2GHz มันก็น่าจะคือๆกันอยู่ละมั้ง

          ก่อนหน้านี้ทาง LG ได้ออกมากล่าวว่าจะมี Smartphone ที่รัน CPU Dual-core ที่ Based บน Nvidia’s Tegra 2 ในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ซึ่งก็ใกล้แล้ว

          ตั้งแต่มีข่าวว่าทาง Verizon จะอดขาย Windows Phone 7 จนกว่าจะถึงปีหน้านั้น ก็มีข่าวของ Android Gingerbread จาก Verizon หลุดมาเป็นระยะๆ ส่วนทาง AT&T และ T-Mobile ก็ยิ้มหวานได้ขาย Windows Phone 7 กันไป

          ตอนนี้ Moto Droid T2 ยังเป็นแค่ข่าวลือ รอดูทาง Motorola ละกันครับว่าจะทำอะไรเป็นคนแรกอีกรอบรึเปล่า

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners