ดีแทค งัดกลยุทธ์ “เร็วกว่า ดีกว่า ทั่วถึงกว่า เอาใจกว่า” ให้กับลูกค้า dtac iPhone

โดย shyboy | 22 กันยายน 2553 เมื่อ 03:04 น. | อ่าน 9
ดีแทค ออกมาเป็นเจ้าแรกที่ออกตัวเปิดแถลงข่าวงาน iPhone ถึงแม้ว่ายังไม่สามารถพูดถึงราคา หรือ Price Plan ได้ แต่ก็ออกมาพูดถึงความพร้อมในการขาย

ใกล้ถึงวันเปิดตัว iPhone 4 เข้าไปทุกที ดีแทค ถือเป็นโอเปอเรเตอร์รายแรก ที่ออกมาแถลงข่าวอย่างเป็นทางการถึงความพร้อมในการมอบประสบการณ์ในการใช้งาน โดยเฉพาะ iPhone หรือสมาร์ทโฟนที่พิเศษสุดของดีแทค โดยมาพร้อมกับคอนเซปต์ที่ว่า "เร็วกว่า ดีกว่า ทั่วถึงกว่า เอาใจกว่า" ออกมารองรับลูกค้าดีแทคให้ใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม

เร็วกว่า : ดีแทคได้พัฒนาและปรับปรุงเครือข่ายการสื่อสารอย่างต่อเนื่อง ให้มีความเสถียร และครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ โดยล่าสุดดีแทคลงทุนอีกกว่า 1 พันล้านบาท ขยายโครงข่ายให้รองรับการใช้งานได้มากขึ้น เร็วขึ้นถึง 25% โดยจะเห็นผลอย่างชัดเจนในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2553 เป็นต้นไป ทั้งนี้ดีแทคเป็นผู้ให้บริการรายเดียวที่ให้บริการอินเตอร์เน็ตบนเทคโนโลยี EDGE ทุกที่ทั่วไทย 100%

ดีกว่า : ด้วยการกำหนด "Cap Max" เพดานอัตราค่าบริการ ที่ไม่ให้ลูกค้า iPhone หรือสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ต้องประสบปัญหาถูกเรียกเก็บค่าบริการซึ่งเกิดจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตโดย ที่ไม่รู้ตัว สำหรับลูกค้าระบบจดทะเบียนไว้ที่ 1,500 บาทต่อเดือน และลูกค้าระบบเติมเงินไว้ที่ 49 บาทต่อวัน นอกจากนี้ดีแทคเปิดบริการ "แจ้งเตือนค่าใช้อินเทอร์เน็ต" ให้ลูกค้าทราบทันทีที่มีการใช้งานอินเตอร์เน็ต

ทั่วถึงกว่า : ด้วยจุดจำหน่าย iPhone ครอบคลุมทั่วประเทศด้วยตัวแทนจำหน่ายกว่า 130 ร้าน

เอาใจกว่า : ดีแทคได้เตรียมผู้เชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์ หรือ iPhone Buddy ประจำอยู่ที่สำนักงานบริการลูกค้าดีแทคทั่วประเทศ

ถือว่าเป็นยกแรกของโอเปอเรเตอร์ที่เปิดถึงความพร้อมการให้บริการ ส่วนราคาเครื่อง และ Price Plan นั้น เนื่องจากติดกฎเหล็กของ Apple จึงทำให้ทุกค่ายต้องเปิดเผยพร้อมกันในวันที่ 24 กันยายนนี้ ใครใคร่มองโอเปอเรเตอร์รายไหน ก็เตรียมเงินรอได้เลยครับ

About Author

shyboy

shyboy

Partners