“โมบายไลฟ์” เตรียมสร้างร้านหนังสือบนมือถือกับบริการ “mBOOK” “หนังสือมือเดียว”

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 160

“โมบายไลฟ์” เตรียมสร้างร้านหนังสือบนมือถือใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมแจ้งเกิดนักเขียนหน้าใหม่กว่า 40 ชีวิตกับบริการ “mBOOK” “หนังสือมือเดียว”

โมบายไลฟ์ ไอเดียบรรเจิดเตรียมสร้าง “ร้านหนังสือบนมือถือใหญ่ที่สุดในโลก” ภายหลังบริการ mBOOK ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีมียอดดาวน์โหลดหนังสือเดือนละกว่า 2,000 เล่ม พร้อมแจ้งเกิดนักเขียนหน้าใหม่กว่า 40 ชีวิตให้กับแวดวงวรรณกรรมไทยจาก โครงการ “สนุกคิดสนุกเขียน กับ mBOOK Contest” เพื่อกระตุ้นให้คนไทยสนุกและรักการอ่านหนังสือมากยิ่งขึ้น พร้อมมอบโปรโมชั่นเหมาจ่ายพิเศษ “79 บาทต่อเดือน ดาวน์โหลดหนังสือมาอ่านกี่เล่มก็ได้ไม่อั้น!!”

นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์, ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานธุรกิจ บริการสื่อสารไร้สาย เอไอเอส เปิดเผยว่า “บริการ mBOOK ดาวน์โหลดหนังสือทั้งเล่มมาเก็บไว้อ่านบนมือถือ นับเป็นอีกบริการหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมขึ้นตามลำดับ ตั้งแต่เปิดให้บริการเมื่อเดือนเมษายน 47 ที่ผ่านมา ขณะนี้มียอดดาวน์โหลดหนังสืออยู่ที่จำนวน 2,000 เล่มต่อเดือน อีกทั้งยังมีแฟนขาประจำที่ชอบการอ่านหนังสือมือเดียว ทยอยเข้ามาเป็นสมาชิกของบริการ mBOOK เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถึงเดือนละ 300 คน เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้ใช้บริการและคนไทยสนุก และรักการอ่านหนังสือยิ่งขึ้น เราได้มอบโปรโมชั่นเหมาจ่ายพิเศษสุดเพียง 79 บาทต่อเดือน จะดาวน์โหลดหนังสือมาอ่านเก็บไว้อ่านกี่เล่มก็ได้ไม่อั้น!! เรียกว่าคุ้มค่าจริง เป็นราคาที่ประหยัดมาก เมื่อเทียบกับการซื้อหนังสือเป็นเล่มๆ มาอ่าน

ขณะนี้บริการ mBOOK มีหนังสือให้เลือกอ่านกว่า 200 เล่ม โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ 1. ผลงานของนักเขียนอิสระ ทั้งจากเยาวชนและคนรุ่นใหม่ ที่ยังไม่เคยตีพิมพ์ผลงานเผยแพร่สู่สาธารณชนมาก่อน 2. ผลงานเบสท์เซลเลอร์ขึ้นหิ้งจากสำนักพิมพ์ต่างๆ อาทิ เครือ อมรินทร์ พริ้นติ้งฯ, ณ เพชรสำนักพิมพ์ เช่น ผู้หญิงที่น่ากอดตลอดกาล, จ้างให้ก็ไม่ตกงาน, e-แรด, สถานีมีสุข, เรียนภาษาอังกฤษให้ดีต้องมีกิ๊ก และอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ หนังสือที่ได้รับความนิยมดาวน์โหลดสูงสุด ได้แก่ วรรณกรรมเยาวชน แนวแฟนตาซี เรื่อง ศึกจอมขมังเวทย์

พร้อมกันนี้ โมบายไลฟ์ ยังได้เปิดตัวนักเขียนหน้าใหม่กว่า 40 ชีวิตจาก “โครงการ สนุกคิด สนุกเขียน mBOOK Contest” ที่โมบายไลฟ์ได้ร่วมกับบริษัทโฟธอทฯ จัดขึ้นเพื่อเปิดเวทีให้เยาวชนและผู้ที่รักการอ่านและการเขียนได้ส่งผลงานเขียนเข้าประกวด โดยมีผู้สนใจส่งผลงานเข้ามาจำนวน 763 เรื่อง ส่วนใหญ่เป็นนักเขียนหน้าใหม่ ทั้งนักเรียน, นักศึกษา, คนทำงาน หรือแม้แต่แม่บ้านก็มี โดยแบ่งออกเป็น 4 ประเภท คือบทความ สารคดี เรื่องสั้น และนิทาน ซึ่งคัดเลือกให้เหลือประเภทละ 13 เรื่อง โดยผลงานที่ได้รับคัดเลือกจะนำมาผลิตเป็น mBOOK หนังสือบนมือถือต่อไป นับว่าโครงการ mBOOK Contest ครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เป็นการช่วยสนับสนุนให้นักเขียนที่มีคุณภาพได้มีโอกาสสร้างสรรค์ผลงานสู่แวดวงวรรณกรรมไทยต่อไป และส่งผลให้ mBOOK บนเว็บไซต์ของโมบายไลฟ์ กลายเป็นร้านหนังสือบนมือถือที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว”

ผู้ใช้บริการที่รักการอ่านหนังสือ และอยากสัมผัสงานเขียนของคนรุ่นใหม่สามารถเข้าดาวน์โหลดบริการได้ที่http://wap.mobilelife.co.thเลือก LIFEstyle เข้าไปที่ mBOOK อัตราค่าบริการ 20 บาทต่อเล่ม หรือแบบเหมาจ่าย 79 บาทต่อเดือนกี่เล่มก็ได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ AIS CALL CENTER 1175

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners