TrueMove จัดงาน Blogger iPhone 4 กับความคืบหน้าของกลุ่ม True

โดย Bluecosmos | 20 กันยายน 2553 เมื่อ 21:18 น. | อ่าน 2
TrueMove จัดงาน Blogger day นี่ถือเป็นก้าวสำคัญของ TrueMove กับความเคลื่อนไหว iPhone 4 ของประเทศไทย

           ในวันนี้ TrueMove ได้ฤกษ์ดีจัดงาน iPhone 4 Blogger Day ก่อนใครทั้ง 3 ค่าย โดยได้นำเสนอถึง LifeStyle ในการใช้งาน 3G และ Wi-Fi By truemove

           TrueMove ตอบโจทย์คนที่ต้องการใช้งานอินเตอร์เน็ตไร้สายได้สมบูรณ์ที่สุดในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็น EDGE/3G หรือจะเป็น Wi-Fi ที่มีครอบคลุมทั่วกรุงเทพและหัวเมืองใหญ่ๆ ทั้งหมด โดยในงาน TrueMove กล่าวว่าพวกเขามี เครือข่าย 3G ครอบคลุมทั่วกรุงเทพแล้ว 100% 3G บนคลื่น 850MHz ของ TrueMove นั้นนอกจากครอบคลุมทั่วกรุงเทพ 100% แล้วยังมีตามหัวเมืองใหญ่ๆอย่าง เชียงใหม่, ภูเก็ต และชลบุรี/พัทยา ที่ครอบคลุมไปแล้วมากพอสมควร แถมยังมี Wi-Fi ถึง 15,500 Hotspot ในกรุงเทพและปริมณฑล และอีก 2,500 Hotspot ตามหัวเมืองใหญ่ๆ

           ต่อมาทาง True App center ได้ขึ้นกล่าวว่าตอนนี้มี Application จาก True App center แล้วถึง 128 โปรแกรม ที่อยู่บน App Store โดยปี 2009  Application ของ True มียอดดาวน์โหลด 1 ล้านครั้ง และตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมาถึงเดือนสิงหาคม มียอดดาวน์โหลดเกิน 1 ล้านครั้งไปแล้ว โดยทาง True คาดว่าจะมียอดดาวน์โหลด App 1.5 ล้านครั้งภายในสิ้นปีนี้

           TrueMove ได้แบ่ง Application ไปตาม Lifestyle เช่น ชอบการเดินทางก็สามารถใช้โปรแกรมบอกข้อมูลการท่องเที่ยวได้ หรือใครชอบดูกีฬาทาง App Truesport ก็สามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้ รวมถึงถ้าบ้านใครติด Truevision Package Gold ไว้ก็สามารถนำหมายเลขสมาชิกลงทะเบียนในโปรแกรม TrueP/L ได้เพื่อสามารถดูช่อง Truesport 1 บน iPhone ได้ผ่าน 3G หรือ Wi-Fi เป็นต้น

                True App center ยังเป็นรายแรกที่เปิดการ Training iPad/iPhone ก่อนใคร โดยมีจุดประสงค์ที่ต้องการดันนักพัฒนาเพื่อให้ไปไกลในระดับโลก โดยการสร้างช่องทางนี้ขึ้น และยังบอกว่า Application บน iPhone นั้นมีคนสนใจมากกว่าบน Android และ Blackberry ในปีที่ผ่านมา True ยังได้จัดประกวดการทำ Application ขึ้นซึ่งก็มี Application ที่เข้าตาถึง 200 Apps

                ทาง Truemove ยังนำเสนอโปรแกรมอย่าง Settrade Streaming ที่มีความสามารถในการซื้อขายหุ้น Realtime บน iPhone ได้ทันทีผ่านโบร์กเกอร์ต่างๆที่ทาง True เป็น Partner รวมถึงโปรแกรมใหม่ๆที่ทาง True App Center มีออกมาอย่าง ผีไทย, ขนมครก, สวรรค์บนดิน เป็นต้น โดย Application ของ True นั้นเป็นของ True ทำเอง 80% และอีก 20% ทำร่วมกับ Partner Application ของ True และ App ส่วนใหญ่นั้นจะเป็น Exclusive สำหรับคนที่ซื้อและใช้งาน Truemove iPhone เท่านั้น เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดีจาก True

                ต่อมาทาง TrueMove ยังได้ออก Package iPack ใหม่อีก 2 อัน ซึ่งจะสามารถสมัครได้ในอีก 2 อาทิตย์ถัดไป โดยมีรายละเอียดราคาใหม่ ดังนี้

– iPack 549 มี EDGE/GPRS 1GB, 3G 1GB และมี Wi-Fi Unlimit ต่อเดือน

– iPack 749 มี EDGE/GPRS Unlimit, 3G Unlimit และมี Wi-Fi Unlimit ต่อเดือน

                นอกจากนี้ทาง TrueMove ยังได้ออก Double Sim เอาไว้ใช้งาน iPhone ควบคู่ไปกับ iPad โดยเฉพาะ โดยทาง True เล็งเห็นว่า คนที่ซื้อ iPad มักมี iPhone อยู่แล้วจึงออก Package นี้ออกมาเพื่อสามารถใช้งานได้เป็นคู่แต่คนละเบอร์ โดยใครก็ตามที่ใช้ Package iPack อยู่ไม่ว่าจะอันไหนก็ได้ สามารถนำ iPad มาสมัคร Package ใหม่ iPack 749 บาทแต่จะลดราคาลงมาเหลือ 549 บาท ได้ทั้ง EDGE/GPRS Unlimit, 3G Unlimit และมี Wi-Fi Unlimit

                ดูแล้วอย่างนี้ TrueMove น่าจะเป็นเครือข่ายที่เหมาะสมที่สุดในการขาย iPhone ตอนนี้เพราะมีพวก Content เสริม, Package และ เครือข่าย 3G ที่ครอบคลุมทั่วกรุงเทพ 100% เลยทีเดียว

ที่มา : truemove

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners