จะบ้าตาย !! คลิปครูทำลาย BB ต่อหน้านักศึกษา เป็นแค่โฆษณา Burger King

โดย admin | 20 กันยายน 2553 เมื่อ 18:53 น. | อ่าน 49
บอกตามตรงคลิปครูทำลาย BB ลงพื้นเป็นที่ฮือฮามากจนมีการต่อว่าทั้งอาจารย์และนักศึกษาไร้มายาทชนิดที่ไม่มีชิ้นดี หลายคนก็ IN เอามาก ๆ แต่ว่า……….

ผลจากการปล่อยคลิปครูฟิวส์ขาด บีบีแหลกยับคาห้องเรียน คือ โดนสังคมอินเตอร์รุมประณามและวิพากย์วิจารณ์กันกระทำของอาจารย์และนักศึกษาอันไม่เหมาะสมต่อหน้าที่และจรรยาบรรณบทบาทที่ตนเองถืออยู่ และกลายเป็นประเด็นที่ช่วยให้สังคมตระหนักถึงการใช้สติปัญญามากกว่าใช้กำลังได้อย่างดี ดังคลิปนี้

แต่ดูแล้วคลิปดังกล่าวท่าจะบานปลายจนเป็นเรื่องใหญ่โตเกินคาดคิด แต่นั่นแหล่ะมันเป็นเรื่องปกติของ Talk Of The Town เฮ้อ แต่ก็นะตอนนี้กระแสครู BB โดนกระแสฟิล์มและแอนนี่กลบทับเสียมิดด้ามไปเลย หากคุณเป็นคนดูก็คงจะเฉย ๆ แต่ถ้าเบื้องหลังของคลิปครู BB มันเป็นแผนการตลาดแล้วล่ะก็ เจ้าของแคมเปญนี้คงอึดอัดตายชัก

ล่าสุด ก็เฉลยออกมาแล้วว่าคลิปครู BB น่ะ "จัดฉาก" 100% ครับท่านผู้ชม มันคือคลิปโปรโมตแคมเปญ The Angry Whopper จาก Burger King นั่นเอง โดยทีมงานก็ปล่อยคลิปชุดที่ 2 เพื่อเฉลยอย่างเป็นทางการ โดยมีคุณอ้น ศรีพรรณ มาอธิบายเหตุการณ์เมื่อกี้นี้ว่า อาจารย์อารมณ์แรงท่านนี้รับประทานแฮมเบอร์เกอร์สูตรร้อนแรง เลยทำให้พาลโกรธระเบิดอารมณ์รุนแรงไม่แพ้ความเผ็ดร้อนของแฮมเบอร์เกอร์

เฮ้อ เอาล่ะ ผมได้ข้อคิดอยู่หลายอย่างครับ คือ เจ้าของผลิตภัณฑ์และเอเจนซี่แคมเปญตัวนี้ดวงไม่ดีครับ เพราะอะไร? เพราะแทนที่คลิปครู BB จะไต่ความร้อนแรงขึ้นระดับชนิดทุกคนจะต้องเมาท์ตามหลักการตลาด Viral Marketing ให้ถึงจุดสุดขีด แต่แล้วดันมีข่าว ฟิล์ม รัฐภูมิ และ แอนนี่ บรู๊ค ตัดกระแสความแรงชนิดแย่งซีนต่อหน้าต่อตาเฉย

ประการที่สอง คลิปครู BB ทำให้สังคมทบทวนเรื่องบทบาทหน้าที่ที่เหมาะสมของอาจารย์และนักศึกษา/นิสิต ว่ากระทำตนเหมาะสมต่อวิชาชีพและผู้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ที่เปี่ยมไปได้สติปัญญาหรือไม่ เพราะคนยุคใหม่นับวันจะเริ่มละเลยหน้าที่ส่วนตัวมากขึ้นเรื่อย ๆ และนับวันยิ่งไร้มารยาทเข้าไปทุกที

ประการที่สาม เจ้าของแคมเปญคิดอะไรกันแน่กับการทำคลิปดังกล่าวน้า เห็นทีเราต้องดูยอดขายกันแล้วล่ะว่าจะได้ผลไหม

ที่มา : Youtube

About Author

admin

admin

Partners