ยัด ROM HTC Desire HD ลง HD2 ลอง Benchmark ดีเกินคาด

โดย Bluecosmos | 19 กันยายน 2553 เมื่อ 23:52 น. | อ่าน 11
ไม่ทันไรมีคนดูดเอา ROM ของ Desire HD ลงมายัดใน HTC HD2 เรียบร้อยแล้วก็จัดค่า Benchmark มาเทียบดูซะเลย

 

          ในที่สุดมันก็เกิดขึ้นจนได้ เพราะมีคนดูดเอา ROM ของ HTC Desire HD มายัดใน HTC HD2 สำเร็จเรียบร้อย และแน่นอนสิ่งที่หลายคนอยากเห็นคงจะเป็นค่า Benchmark ที่เอามาชี้วัดได้เหมือนกันว่า Android ตัวไหนประสิทธิภาพสูงที่สุด ซึ่งผลก็ออกมาน่าสนใจมาก เพราะค่า Benchmark ของ ROM Desire HD ในร่าง HD 2 นั้นออกมาเหนือว่า Nexus One อยู่มาก ถ้าให้เดาคงจะชนะตรงที่ ROM ได้ถูกปรับประสิทธิภาพรวมถึงความเข้ากันได้ของ CPU และ GPU

          ROM ที่ลงมานั้นก็มาพร้อม HTC Sense มาด้วยตามระเบียบ ตัว Desire HD นั้นมาพร้อม CPU Qualcomm QSD8255 processor และ GPU อย่าง Adreno 205 ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเหนือกว่าอย่างชัดเจน แม้ว่า Nexus One ในร่าง Froyo Android 2.2 ก็ยังเทียบไม่ติด ด้วย CPU ที่ต่ำกว่านั่นเอง

 

 

          ค่า Quadrant benchmark ที่ออกมานั้น ROM ของ Desire HD ถ้าดูจากกราฟก็ดูเหนือกว่า Nexus One อยู่ประมาณ 30% รวมถึงการเทสด้วยโปรแกรมอย่าง Neocore ซึ่งก็ได้ผลสูงกว่า Nexus One อย่างชัดเจนอย่าง 56.1 fps แต่ก็พอๆกันกับ Samsung I9000 Galaxy S ที่ใช้ GPU PowerVR SGX540

 

          ผลงานการ Port Rom ครั้งนี้ก็ไม่ใช่ใครอื่นก็เว็บ XDA-Developers แหละครับ ตัว ROM นั้นค่อนข้างสมบูรณ์ ซึ่งสามารถรันบน HTC HD2 ได้

          อย่างไรก็ตามผลที่ได้ออกมานี้ อย่าเพิ่งไปอิง 100% เท่าไรนักเพราะทดลองบน HTC HD2 ซึ่ง Hardware ไม่เหมือนกันกับ HTC Desire HD ทำให้ผลอาจจะออกมาแตกต่างกันแต่แนวโน้มผมดูแล้วน่าจะสูงกว่านี้ด้วยซ้ำ -_-" ยังไงต้องรอ HTC Desire HD ออกมาอย่างเป็นทางการอีกที

 

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : GSMArena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners