ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone 4 ในประเทศไทย ประจำวันที่ 18 กันยายน

โดย shyboy | 18 กันยายน 2553 เมื่อ 17:34 น. | อ่าน 23
ถึงแม้ว่ากระแสข่าว 3G จะกลบข่าวอื่นๆ รวมถึงข่าว iPhone 4 ของทุกๆ ค่ายไป แต่ตอนนี้ ข้อมูลทุกอย่างเริ่มนิ่งกันหมดแล้ว เรามาดูว่ามีอะไรใหม่ๆ บ้าง

หายไปหลายวันสำหรับการอัพเดทข่าว iPhone 4 ของทุกๆ ค่่ายนะครับ คราวนี้ มีอะไีรใหม่ๆ เด็ดๆ เยอะเลยทีเดียว ขอเริ่มจากค่ายใบพัดสีฟ้า "ดีแืทค" ก่อนนะครับ ที่ใครหลายๆ คนมองว่าเป็นเจ้าสุดท้ายที่เปิดลงทะเบียนรับข่าวสาร ถึงแม้ว่าจะเป็นเจ้าสุดท้าย แต่ก็มาแรงแซงทางโค้ง พอเมื่อเปิดรับลงทะเบียน เพียง 10 นาทีก็มีผู้ให้ความสนใจลงทะเบียนกว่า 2,000 คน และเป็นเจ้าแรกที่ประกาศจัดงานแถลงข่าวขึ้นอย่างเป็นทางการ และเปิดเผยรายละเอียดทุกอย่างของราคาเครื่อง และ Price Plan

ส่วนงานเปิดตัวอย่่างเป็นทางการนั้น จัดขึ้นในวันที่ 23 กันยายน ในช่วงค่ำๆ ครับ มีข่าวแว่วๆ มาว่า งานจะจัดขึ้นที่ dtac house และทาง dtac เองก็มั่นใจว่า จะสามารถรองรับลูกค้า และมีเครื่องจำหน่ายให้กับลูกค้าทุกคน โดยเฉพาะ dtac iPhone 4 ที่มีจำหน่ายในวันที่ 24 กันยายนหลายพันเครื่อง เพราะฉะนั้น หากใครกลัวว่าจะไม่ได้เครื่องติดไม้ติดมือกลับไป ก็ลองมาที่ dtac แต่ละสาขาตามรายชื่อที่ http://www.dtac.co.th/iphone/buy/iphone4.php ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

(รูปเจ้าปัญหาที่ทำให้ truemove งานเข้า แต่ตอนนี้นำวันเวลาออกไปแล้ว)

ส่วน truemove เองนั้น ช่วงนี้เหมือนพระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก เนื่องจากไปประกาศวัน เวลา และสถานที่ ในการจัดงานก่อนที่ทาง Apple อนุญาต เลยโดย notice ไป ช่วงนี้เลยต้องเงียบๆ ไว้ก่อน ถึงขนาดประกาศยกเลิกงานแถลงข่าวกลุ่มย่อยที่จะเปิดเผยถึงศักยภาพของระบบเน็ทเวิร์คที่รองรับสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น ในช่วงบ่ายวันจันทร์ที่กำลังจะถึงนี้ ส่วนงาน Blogger นั้นยังจัดอยู่ตามปกติ

ส่วนวันที่จำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้น ตอนนี้ยืนยัน 100% แล้วว่าเป็นวันที่ 23 กันยายน เวลา 22.00น. ที่ Royal Paragon Hall, Siam Paragon ส่วนงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการนั้น คาดหมายว่าคงจัดในวันที่ 23 เช่นเดียวกัน

AIS น้องใหม่ล่าสุด ยังดูเงียบๆ อยู่ แต่คาดว่าจะงัดกลยุทธ์เด่นๆ ออกมาแน่นอนในวันที่ 20 กันยายนนี้ ส่วนวันแถลงข่าวยังไม่ทราบว่าจะจัดขึ้นในวันไหน แต่ที่แน่ๆ งานเปิดตัว iPhone 4 นั้น จากกระแสข่าวหลุดมาว่า จัดที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ในวันที่ 23 กันยายนนี้ โดยจะจัดลากยาวไปถึงวันที่ 26 กันยายน ส่วนรายละเอียดลึกๆ นั้นต้องตามกันอีกทีวันที่ 20 กันยายนนี้

ขอย้ำนะครับ ว่า ราคา iPhone 4 เครื่องเปล่าทุกค่ายนั้น ขายราคาเท่ากันหมด คราวนี้ขึ้นอยู่กับว่าค่ายไหนจะมี Price Plan และสิทธิพิเศษ รวมถึงราคาพิเศษเมื่อซื้อเครื่องพร้อมผูกโปรโมชั่นพร้อมเบอร์ และการบริการหลังการขายเด่นกว่า ต้องมาลุ้นกันให้ชัวร์ๆ วันที่ 23 กันยายนนี้นะครับ

About Author

shyboy

shyboy

Partners