ช้า!! Sony Ericsson ไม่ยอมอัพเดท Xperia ให้เป็น Android 2.2 Froyo

โดย admin | 17 กันยายน 2553 เมื่อ 10:30 น. | อ่าน 12
ไหนใครบอกว่า SE กำลังจะเตรียมขึ้นแท่นเป็นเบอร์ 1 ในตลาด Android? เราว่างานนี้พวกเขากำลังเพ้อฝันเป็นแน่แท้ เพราะขนาดอีแค่อัพเดท Android เวอร์ชันใหม่ยังตามตูดคู่แข่งหลายก้าว

ผมมีความรู้สึกว่าเป้าหมายการขึ้นเป็นอันดับ 1 ในตลาด Android ของ Sony Ericsson เป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ ไม่ใช่เพราะองค์กรของพวกเขาไม่มีประสิทธิภาพ เราต้องอย่าลืมว่า Google มีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นกับ HTC เป็นอย่างมากทั้งยอมให้ HTC ออกเครื่อง Android ก่อนใคร และยังเป็นมือปืนรับจ้างผลิต Nexus One ให้อีกด้วย ขณะที่ Sony Ericsson นั้นยังไม่มีพันธะผูกพันใด ๆ กับ Google เลย แต่ถ้าอยากจะผูกสัมพันธ์กับเขาก็ทำได้ไม่ยากนัก แต่อาจจะแพ้ HTC ในแง่ Infrastruction นั่นแหล่ะ เพราะ HTC เขาครบเครื่องทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์มากกว่า

และประการสำคัญ Sony Ericsson ขยับตัวกับตลาด Android ช้าเกินไปเอามาก ๆ อย่างเช่น การอัพเดท Android เวอร์ชันใหม่ก็ยังตามหลังคู่แข่งราว 2 ก้าวเต็ม ๆ

ทำไมถึงรู้ล่ะ ก็มีคนแอบไปเห็นแผน Roadmap การอัพเดทมือถือ Sony Ericsson ตระกูล Xperia ทั้งหลาย ปรากฏว่า SE ยังขยับจาก Android 1.6 ไปแค่ Android 2.1 เท่านั้น และยังไม่มีแผนการอัพเดทไปยัง Android 2.2 แต่อย่างใด สวนทางกับคู่แข่งหลายรายที่เริ่มปล่อยให้อัพเดท Android 2.2 กันแล้ว

โอเคแม้ว่าจะให้อัพเดทจนถึงเวอร์ชัน 2.1 แต่ฟีเจอร์บางอย่างก็ถูกอัพเดทให้ดีขึ้นด้วย อย่าง Xperia X10 ก็จะมีฟีเจอร์เพิ่มขึ้น เช่น

-การถ่ายคลิปวิดีโอความละเอียด 720 พิกเซล แบบ Autofocus ต่อเนื่อง
-มี Homescreen 5 หน้า
-รองรับ HTML5
-สมุดโทรศัพท์ลิงค์กับ Facebook และ Twitter

หวังว่าพอเป็น Android 2.2 น่าจะมีการปรับอะไรที่ดีขึ้นอีกแน่นอนนะครับ

ที่มา : Android Central

About Author

admin

admin

Partners