ศาลปกครอง สั่งคุ้มครองชั่วคราว ระงับการประมูล 3G

โดย shyboy | 16 กันยายน 2553 เมื่อ 20:56 น. | อ่าน 8
เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ศาลปกครองได้มีความเห็นสั่งระงับการประมูล 3G ของ กทช ส่งผลให้การประมูลถูกระงับ ด้าน ดร. นทีชี้ หากยื่นอุทธรณ์แล้ว สามารถเดินหน้าต่อได้

เย็นวันนี้ (16 กันยายน) ศาลปกครองกลาง มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้ กทช ระงับการประมูล 3G ส่งผลให้การประมูล 3G ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 20 นี้ที่เอวาซอนหัวหิน มีอันสะดุดไป โดยทางศาลปกครองกลาง มีความเห็นว่า กทช ไม่มีอำนาจในการจัดสรรคลื่นความถี่ โดยต้องรอ กสทช เป็นผู้จัดสรรคลื่นความถี่

ทางด้าน ดร. นที ศุกกลรัตน์ กรรมการ กทช และประธานดำเนินงานการประมูล 3G เปิดเผยว่า ทาง กทช จะทำการอุทธรณ์ต่อศาลปกครองสูงสุด เพื่อให้มีคำสั่งยกเลิกคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ในเช้าวันที่ 17 กันยายนนี้ โดย กทช จะรอคำสั่งของศาลปกครองสูงสุดในการชี้ขาด ซึ่งระหว่างนี้ กทช จะดำเนินการประมูล 3G จนกว่าคำสั่งของศาลปกครองสูงสุดจะตัดสิน นั้นหมายถึง หากถึงวันที่ 20 กันยายน เวลา 9.00 น. ศาลปกครองสูงสุดยังไม่มีคำสั่งออกมา จะมีการประมูลทันที และหากมีคำสั่งศาลออกมาหลังจากการประมูลแล้ว ก็จะดำเนินการประมูลต่อไปจนเสร็จสิ้น แล้วค่อยไปว่ากันทีหลัง

สุดท้ายแล้วหากศาลปกครองสูงสุด ไม่รับการอุทธรณ์ของ กทช การประมูล 3G ต้องยุติทุกอย่าง

"ผมมั่นใจว่าศาลปกครองสูงสุดจะให้ความเป็นธรรม ยอมรับว่าเหนื่อยกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่ท้อ ที่ผ่านมาได้ทำหน้าที่ กทช ได้ดีที่สุดแล้ว" ดร. นที ศุกกลรัตน์ กล่าวทิ้งท้าย

About Author

shyboy

shyboy