ผลสำรวจชี้มีคนไม่พอใจ Antennagate iPhone 4 13% + คนต้องการ Verizon

โดย Bluecosmos | 10 กันยายน 2553 เมื่อ 23:47 น. | อ่าน 10
ปัญหา Antennagate บน iPhone 4 นั้นเอาจริงๆแล้วผลสำรวจโดยรวมมีแค่ 13% เท่านั้นที่ไม่พอใจ แถมคนยังต้องการ iPhone by Verizon

           iPhone 4 โด่งดังเป็นที่รู้จักกันดีโดยเฉพาะในเรื่อง สัญญาณหด ที่เป็นดราม่าอยู่นาน และบางทีหลายคนก็อาจจะคิดว่าปัญหานี้เป็นผลกระทบเชิงลบของ Apple จนทางเว็บไซต์ Piper Jaffray ได้ออกมาให้ข้อมูลเร็วๆนี้ เกี่ยวกับเรื่องการสำรวจข้อมูลในเรื่องของ iPhone ที่สัญญาณร่วง

           จากตัวอย่างผลสำรวจ 258 คนที่ใช้งานโทรศัพท์ (จากเมือง Minneapolis, US) 177 คน ได้ตระหนักถึงปัญหา Antenna ของ iPhone 4 อีก 35 คน คิดเป็นประมาณ 13.5% คิดว่าปัญหาเสาอากาศของ iPhone 4 นั้นมีผลต่อการเลือกซื้อมาก

           ส่วนกลุ่มแรกที่ 258 คนนั้น รู้ถึงปัญหาแต่ไม่ได้ซีเรียสและไม่ได้เก็บเอามาเป็นส่วนในการตัดสินใจจ่ายเงินให้ Apple ดังนั้นอาจจะบอกได้คร่าวๆว่าถ้า iPhone 4 ไม่มีปัญหาเสาอากาศนั้น อาจจะมียอดขายเพิ่มขึ้นอีก 13.5% ก็ว่าได้

           นอกจากนี้ ยังมีเรื่องการสอบถามถึงเรื่องของ iPhone by Verizon ที่หลายๆคนรออยู่ มีรายงานจาก Fortune เข้ามาว่าทาง Piper Jaffray’s ยังได้ทำการสำรวจเกี่ยวกับเรื่องของ CDMA iPhone ที่จะขายกับทาง Verizon ซึ่งผลออกมาค่อนข้างชัดเจนว่าถ้ามีขายจริงเมื่อไรยอดขายของ iPhone อาจเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 3 เท่าใน US

           ส่วนข่าวเรื่องของ iPhone by Verizon นั้นข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ยังคงเอามาอ้างอิงได้ อย่างข่าวเรื่องการขายในเดือนมกราคมปีหน้า ซึ่งนับจากนี้ก็อีกประมาณ 4 เดือน ซึ่งถ้ามันมาจริงทั้ง Apple และ Verizon คงจะได้กับได้ทั้งคู่ แต่ว่าก็ไม่แน่เหมือนกันมันอาจจะเป็นรุ่น iPhone 5 เลยก็เป็นได้สำหรับรุ่น CDMA

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners