ภาพหลุด UI WebOS 2.0

โดย Bluecosmos | 8 กันยายน 2553 เมื่อ 22:16 น. | อ่าน 7
WebOS 2.0 เป็นรุ่นที่พัฒนาเพิ่มขึ้นมาจากเดิมมากพอสมควรแต่ถ้าดูจากภายนอกแล้วอาจจะดูไม่ค่อยเปลี่ยนไรมากนักแต่ว่าที่จริงแล้วเพิ่มมาเยอะเหมือนกัน

         ข่าวก่อนหน้านี้หลายคนคงจะทราบกันไปแล้วว่า WebOS 2.0 นั้นมา ภายในปีนี้อย่างแน่นอน ซึ่งทาง Palm CEO Jon Rubinstein เป็นคนบอกเองคงจะเชื่อได้ชัวร์ อย่างที่รู้กันก็คือ Palm ถูก HP ซื้อไปแล้วดังนั้น การจะออก Product คงต้องดูที่ HP แล้วละครับว่าจะพร้อมกับ WebOS 2.0 เร็วแค่ไหน นอกจากนี้ WebOS ยังถูกหลายๆคนคาดหวังเอาไว้มากดังนั้นการกลับมาคราวนี้หัวงว่าจะไม่ทำให้ใครหลายๆคนผิดหวังอีก

         ภาพที่หลุดออกมานี้แทบไม่ได้แตกต่างจากภาพที่เคยหลุดจาก SDK 2.0 ก่อนหน้านี้ แต่ภาพนี้น่าจะเชื่อได้มากกว่า

         ไฮไลท์ของ WebOS 2.0 นี้คงจะไม่พ้น Feature อย่าง Dropbox และยังไม่พอสนับสนุน Mobileme อีกด้วย ซึ่งสามารถเลือก default apps ได้เกี่ยวกับการเปิดไฟล์ต่างๆ นอกจากนี้ตัวสีสันยังปรับเปลี่ยนเป็นสีเทามากขึ้น ซึ่งดูสวยงามขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว

         ก็คุ้มค่าเหมือนกันหลังจากที่รอคอยกันมานาน ยิ่งตอนนี้กระแส Tablet กำลังมาแรง โดยเป็นที่คาดหมายกันว่า WebOS น่าจะถูกเอามาลงบน HP tablet แน่นอนและเป็นที่คาดกันว่าช่วงต้นปีหน้าคงสนุกกันอย่างแน่นอน ตลาด Tablet OS ตอนนี้แข่งขันกันสูงมากยิ่ง Android กำลังจะดังเลยช่วงนี้หลังจากแรกๆปล่อยให้ iPad จาก Apple นำลิ่วอยู่นาน

         สุดท้ายหวังว่า HP คงจะออก Smartphone High-end ที่ใช้งาน WebOS 2.0 มาซะที ซึ่งน่าจะมาตีตลาด Smartphone ได้บ้าง เพราะว่าตัว OS ดีอยู่แล้ว เหลือแค่พวก Content เสริมเท่านั้น อยู่ที่เกมการตลาดของ HP แล้วละครับว่าจะนำพา WebOS เดินหน้าไปได้ไกลแค่ไหน แต่ที่จริงแล้ว WebOS ใน Palm Pre แรกๆตอนนี้ก็มีฐานเสียงอยู่ไม่น้อยเช่นกัน

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners