จีเอสเอ็มแอดวานซ์ พาท่องเที่ยว เพิ่มพลังและปรับสมดุลให้ชีวิต

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 63

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) หรือเอไอเอส ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ จัดกิจกรรม “จีเอสเอ็ม แอดวานซ์ เอ็กซ์คลูซีฟ ทริป : คัมอะไลฟ์บายเดอะซี (GSM Advance Exclusive Trip: Come Alive by the Sea)” เพื่อสนับสนุนการ ท่องเที่ยวในประเทศไทย และตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าจีเอสเอ็มฯ ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว ให้สัมผัสกับประสบการณ์ และความประทับใจ ที่เอไอเอสได้คัดสรรที่พักสุดหรูริมทะเล โดยในครั้งนี้พักที่วีรันดา รีสอร์ท แอนด์ สปา ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยว พร้อมบริการระดับ 5 ดาว เพื่อลูกค้าจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ โดยมีลูกค้าคนดังร่วมขบวน อาทิ อธิดุลย์ คอมันตร์, วิภาวี อัศวนนท์, ชนมาศ มัสยวาณิช, ธนา เชาวนปรีชา, ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา, วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย, วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์, อัมรินทร์ – อัจฉริยา นิติพน, พิมลรัตน์ พิศลยบุตร, สโรชา วาทิตตพันธ์, หยวน-นิธิชัย ยศอมรสุนทร, วิสทา สุขทิศ เป็นต้น

ค่ำคืนของดินเนอร์ปาร์ตี้สุดเก๋ เพื่อต้อนรับลูกค้าจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ถูกเนรมิตไว้ริมชายหาด ในบรรยากาศสบายๆ สไตล์อะคุสติกออนเดอะบีช สีสบายตาสีขาวและสีเหลือง พร้อมเคลิบเคลิ้มกับการบรรเลงและขับกล่อมแนวอะคุสติกจากวง Three Times ลมทะเลพัดอ่อนๆ เย็นๆ สบายๆ รู้สึกถึงการพักผ่อน ก่อนจบค่ำคืนด้วยการเปิดแผ่นแบบ Chilled Out โดยดีเจแพทริค ชัยนาม จีเอสเอ็ม แอดวานซ์สร้างความสดใสให้กับชีวิตเช้าวันรุ่งขึ้นด้วย Chi Ball กิจกรรมเพื่อสุขภาพ แนวใหม่ริมชายหาด โดย อ.จันทร์ทิพย์ สันติทวีสุข เป็นผู้สอน Chi Ball เป็นศาสตร์แห่งการบริหารร่างกายแนวใหม่โดยการใช้ลูกบอล สี และกลิ่นเป็นอุปกรณ์ พร้อมกับเคลื่อนไหวร่างกายโดยนำศาสตร์ตะวันออกและตะวันตกผสมผสานกัน อาทิ ชิกง ไทชิ บัลเล่ต์ ยิมนาสติก ลูกค้าจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ อุ่นเครื่องด้วยการกำหนดลมหายใจเข้า-ออก และยืดเส้นยืดสายกันเต็มที่ แม้ปลายนิ้วก็ยังได้บริหารด้วยการถือลูกบอล มิให้หลุดออกจากมือ มีการกำหนดให้เปลี่ยนมือที่ถือลูกบอลไปมาเรื่อยๆ เพื่อฝึกประสานงานของระบบประสาท นอกจากนี้ยังมีการเลือกสีบอลและกลิ่นบำบัดให้เข้ากับธาตุของลูกค้า อาทิ กลิ่นเลมอนจากบอลสีเหลืองมีคุณสมบัติในการผ่อนคลาย หรือกลิ่นสะอาดสดชื่นของบลูโอเชี่ยนจากบอลสีฟ้า จากนั้นปลดปล่อยจินตนาการกับการสร้างสรรค์ศิลปะจากทรายสี หรือThe Discovery of Sand Art สอนโดยมัณฑนากร เต้าหู้-เกียรติชัย เลิศอุตสาหกูล เป็นการสร้างงานศิลปะจากวัสดุอุปกรณ์ริมทะเล พร้อมกับสนุกสนานกับกิจกรรมชายหาดต่างๆ อาทิ ขี่ม้า วอลเลย์บอลชายหาด จานร่อน โดยมีลูกค้าคนดังร่วมเสนอแนะนานาทัศนะเกี่ยวกับความสำคัญของการท่องเที่ยวต่อไลฟ์สไตล์ อาทิ พั๊นซ์- ชนมาศ มัสยวาณิช กล่าวว่า “ชอบเที่ยวต่างจังหวัด เพราะเบื่อรถติดในกรุงเทพฯ อยู่ต่างจังหวัดได้พักผ่อนเต็มที่ ไม่ต้องห่วงหรือกังวลเรื่องใดๆ ช่วยให้เราได้ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน คิดว่าเรื่องท่องเที่ยวเป็น 50% ของไลฟ์สไตล์ มีเวลาว่าง ก็อยากจะไปพักผ่อนต่างจังหวัด และคิดว่าตนยังมีความพร้อมทาง ร่างกาย มีแรงเที่ยวก็ขอเที่ยวก่อน การท่องเที่ยวในคำนิยามของพั๊นซ์คือ ประสบการณ์แห่งความสุข ปล่อยใจ สบายกาย ได้เห็นสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่เคยเห็น ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ” ในขณะที่หนุ่มคนรู้ใจ ขลุ่ย-ธนา เชาวนปรีชา เจ้าของธุรกิจส่งออก กล่าวว่า “ท่องเที่ยวเป็นการชาร์จแบตฯ เป็นการเพิ่มพลัง หลังจากที่ตรากตรำทำงาน ตนต้องเดินทางเพื่อธุรกิจบ่อยครั้ง บางครั้งก็มีเวลาแบ่งให้ท่องเที่ยวในระหว่างทริป และคิดว่าประโยชน์ที่ได้จากการท่องเที่ยวมีมาก อาทิ ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ รู้จักวัฒนธรรมใหม่ สำหรับตนการท่องเที่ยว คือการพักผ่อนที่ได้ความรู้”

สำหรับ วิภาวี อัศวนนท์ สาวสวยแห่งสำนักงานก.พ. ให้ความเห็นว่า “ท่องเที่ยวเป็นการเปิด โลกทัศน์ ที่ให้ประโยชน์ทั้งความรู้ และทำให้จิตใจสดชื่นได้พักผ่อน พร้อมกับให้คำนิยามว่าการท่องเที่ยว คือการปล่อยวางจากสิ่งวุ่นวายต่างๆ สำหรับตนแล้ว การดูหนัง ฟังเพลงก็เป็นการ ท่องเที่ยวเพราะเป็นการปลดปล่อยจากสิ่งวุ่นวาย จะได้ไม่แก่เร็ว” ส่วน อามร์-อธิดุลย์ คอมันตร์ จีเอ็มบริษัท ไทย สตาร์แอร์ กล่าวว่า “ชอบท่องเที่ยวดูสิ่งใหม่ๆ แปลกๆ และไม่มีกำหนดเวลาที่แน่นอนว่าเมื่อไรที่ตนต้องเที่ยว แต่จะเลือกเที่ยวในช่วงที่งานในบริษัทไม่วุ่นวายและมีวันหยุด เพียงพอ และคิดว่าท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งชีวิตนั่นเอง”

ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา กล่าวว่า “ท่องเที่ยวคือการได้พักผ่อน ได้ซึมซับบรรยากาศธรรมชาติบริสุทธิ์ ทะเล ขุนเขา จะเที่ยวประมาณเดือนละครั้ง คิดว่าท่องเที่ยวช่วยให้เกิดสมดุลกับชีวิต คนเราถ้าทำงานอย่างเดียวก็เครียด วุ่นวาย ความเป็นวิญญาณก็จะขาดหายไป ขาดสมดุลของชีวิต เมื่อ Work hard ก็ต้องมี Play Hard เป็นการแบ่งชีวิตแบ่งเวลา คำนิยามสำหรับการ ท่องเที่ยว คือ พักผ่อนสบายๆ นิ่งๆ มีเวลาอยู่กับตัวเอง” ส่วน กี๋-วิสทา สุขทิศ สาวพีอาร์ชาแนล กล่าวว่า “การท่องเที่ยวสำคัญกับชีวิตคนเรา เพราะหลังจากการทำงานหนัก การท่องเที่ยวเป็นการพักผ่อนที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างสัมพันธภาพที่ดี อาทิ ท่องเที่ยวกับครอบครัว ทำให้เกิดความผูกพันและใกล้ชิดกันมากขึ้น การท่องเที่ยว คือความสุข ที่ได้พักผ่อนอย่างสงบ”

กิจกรรมจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ เอ็กซ์คลูซีฟทริป ครั้งนี้ เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขในวันพักผ่อน ช่วยสร้างสีสันใหม่ๆ ให้ชีวิต และเป็นการเพิ่มพลังให้ต่อสู้กับโลกใบนี้ต่อไป

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners