Windows Phone 7 เตรียมตัวลุยตลาดเดือนหน้า

โดย Bluecosmos | 3 กันยายน 2553 เมื่อ 03:00 น. | อ่าน 4
Windows Phone 7 เป็นข่าวมานาน และในที่สุดก็ใกล้แล้วสำหรับวันกำหนดออกตัว ซึ่งจะเป็นเดือนหน้า

            Windows Phone 7 ได้เริ่มเปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และตามกำหนดการก็คือพร้อมวางขายในช่วง Holiday ของปีนี้ซึ่งก็คือเป็นช่วงใกล้สิ้นปีนั่นเอง ตั้งแต่นั้นมาก็มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับ OS เองบ้างเกี่ยวกับเครื่องหลุดบ้างไรบ้าง ซึ่งทั้งหมดน่าจะพร้อมเสร็จสมบูรณ์ในเดือนตุลาคมนี้

            หลายเดือนที่ผ่านมามีข่าวเกี่ยวกับ MS มากมายในเรื่อง WP7 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องข้อจำกัดต่างๆ คงไม่หวั่นเพราะตอนนี้ก็ประกาศปล่อยเวอร์ชั่น RTM ไปแล้ว ที่สุดแล้วทุกค่ายก็พร้อมที่จะผลิตให้ MS อยู่ดี แม้จะมีข้อจำกัดมากหน่อยก็ตาม ซึ่งแน่นอนเมื่อมันเป็นแบบนี้น่าจะไปได้ไกลพอสมควรเพราะการควบคุมทุกอย่างตั้งแต่แรกคล้ายๆกับ Apple แสดงให้เห็นแล้วว่ายั่งยืนพอสมควร และตอนนี้อุปกรณ์ WP7 ทั้งหลายน่าจะอยู่ในขั้นตอนการผลิตเรียบร้อยแล้ว

            จากจุดนี้ทำให้มองเห็นว่า MS สามารถรวบรวมผู้ผลิตที่จะมาผลิต WP7 ได้เยอะมากและส่วนมากเป็นบริษัทใหญ่ๆมีชื่อเสียงทั้งนั้น ซึ่งแน่นอนทำให้พลังของ WP7 นั้นค่อนข้างมีกำลังที่ทัดเทียม Android ได้ไม่ยาก และจะดีแค่ไหนถ้ามันขายเร็วกว่านี้ คงจะสนุกน่าดู

            อย่างไรก็ตาม ข่าวดีสำหรับคนที่รอ WP7 กันอยู่ก็เตรียมตัวกันได้แล้วเพราะเดือนหน้าแล้วที่อุปกรณ์ทั้งหมดจะเทกระจาดออกมาให้เลือกซื้อกัน

            นอกจากนี้ตัว WP7 เองก็มีการอัพเดทปรับปรุงเล็กน้อยในเรื่องของ การกรองรายชื่อของ Facebook ที่จะไปโชว์ในหมวดรายชื่อเลย ซึ่งจะทำให้เข้าถึงคนอื่นได้ไวขึ้น รวมถึงสามารถเข้าไปโพสใส่ Wall ของรายชื่อนั้นได้ทันที ถือเป็นแหล่งรวมที่ MS เรียกมันว่า People HUB

            ณ ตอนนนี้ทั้ง Samsung, LG, HTC เป็น 3 ค่าย Smartphone ที่พร้อมที่สุดในการออก WP7 รวมถึงผู้ผลิตอื่นๆก็น่าจะพร้อมแล้ว ซึ่งทั้งหมดต้องมี งานหนักในการเข็น WP7 ออกไปต่อสู้กับ OS อื่นให้ได้ โดยน่าจะเน้นไปในเรื่องของ เกมและการทำงานที่ครอบคลุม ซึ่งโดยส่วนตัวผมชอบมากเพราะมันเปลี่ยนตัวเองได้ใหม่ขนาดนี้เป็นคุณอยากลองไหมละ

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners