ไปอีก 1 Nokia ยกเลิกบริการ OVI File 1 ตุลาคมนี้

โดย Bluecosmos | 3 กันยายน 2553 เมื่อ 01:03 น. | อ่าน 8
Nokia ช่วงนี้เหมือนจะทำอะไรก็ขุดไม่ขึ้น เพราะไม่ว่าจะออกบริการ Service อะไรมาก็ดูเหมือนจะไปไม่ค่อยรอด ทั้งนั้นมีรอดอย่างเดียวเห็นจะเป็น OVI Maps แน่นอนละฟรีนิ

               เอาละสิ Nokia กำลังจะทำอะไรกันแน่เพราะล่าสุดมี E-Mail มาถึงพวกนักข่าวว่า Nokia จะทำการยกเลิกบริการ OVI Files ซึ่งเป็นระบบโอนไฟล์ผ่านคอมพิวเตอร์เข้าโทรศัพท์ได้อย่างง่าย

               โดยบริการนี้จะถูกยกเลิกในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ แต่ตอนนี้ Nokia ก็ปล่อยคำแนะนำให้กับผู้ใช้ในเรื่องของการถอนการติดตั้ง OVI File เรียบร้อยแล้ว โดยที่ไฟล์ที่อยู่ใน OVI File นั้นจะไม่สูญหายไปแต่อย่างใด

               Nokia หลังจากที่มีความคิดยกเลิกบริการนี้ไปแล้วก็ไม่ได้มีบริการใหม่ในรูปแบบนี้เพิ่มขึ้นมาแต่อย่างใด แต่บอกเพียงว่าคุณสามารถใช้บริการอย่างอื่นในการโอนไฟล์ได้อย่าง Nokia OVI Suite แทน แต่จะแตกต่างกันตรงที่ต้องเสียบคอมนี่สิเสียดาย OVI File จริงๆ

               นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Nokia ยอมแพ้กับบริการหลายตัว ใน OVI Service ยิ่งบริการที่เหลือๆอยู่อย่าง OVI Mail และ OVI Chat นั้น ก็ดูท่าทางแล้วไม่น่ารอด เสียเงิน เสียเวลาเปล่าๆ ดังนั้นตอนนี้ Nokia ต้องเริ่มคิดอะไรใหม่ได้แล้ว เพราะว่าถ้ายังเป็นแบบนี้อยู่จะตกเป็นรองคนอื่นเค้าแบบโงหัวไม่ขึ้นแน่นอน

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners