มาจนได้ LG เผย Optimus Pad ออกมากันแบบไม่ทันตั้งตัว

โดย Bluecosmos | 1 กันยายน 2553 เมื่อ 02:07 น. | อ่าน 6
LG Optimus Pad เป็น Tablet ตัวใหม่และตัวแรกของ LG โดยตัวเครื่องก็เป็น Android สม Series Optimus

       ในงาน Dealer Days 2010 ที่เมือง Brussels นั้น อยู่ดีๆ LG ก็โชว์ Tablet ของตัวเองซะงั้น และแน่นอนว่าใช้ OS เป็น Android อยู่ดีดีก็ประกาศดื้อๆแหะ สำหรับ Tablet ของ LG ตัวนี้มีชื่อว่า LG Optimus Pad

       ดังนั้นเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า LG ได้เลือก Series คำว่า Optimus ให้เป็น Android ทั้งหมด เหมือนกับที่ Samsung มี Galaxy ที่เป็น Android ทั้งหมด แต่ว่าตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างชัดเจนว่า ทาง LG จะใช้ Series นี้กับ Windows Phone 7 ด้วยหรือไม่ แต่ว่าตอนนี้มีแต่ Android ก็ต้องยกให้เค้าไปก่อน

       อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า LG กำลังทุ่มเทมากกับ Tablet ตัวใหม่นี้ แต่ว่าเรื่องรายละเอียดของ Spec ยังไม่มีการประกาศออกมาแต่อย่างใด แต่คาดว่าตัวเครื่องน่าจะบางและเบากว่าคู่แข่ง (iPad, Galaxy Tab) และน่าจะเข้ามาเป็น 1 ใน Tablet ที่น่าซื้อในตลาดได้ถ้า Spec ดี แต่เรื่องแบบนี้ต้องรอดู

       ถึงตัว Tablet ใหม่ของ LG จะดูบางและเบากว่ารุ่นอื่นๆแต่ว่า ความบางและเบานั้นส่งผลไปถึงการลดขนาดแบตเตอรี่ ดังนั้น การใช้งานอาจจะไม่ได้ยาวนานเหมือนของคู่แข่ง อย่าง iPad ก็เล่นไปซะ 10 ชม. ส่วน Galaxy Tab ก็น่าจะไม่น้อยหน้า iPad ถึงแม้เป็นแบบนั้น LG ก็หวังอยู่ลึกๆว่าการที่ตัวเครื่องเบาและบางกว่ารุ่นอื่นๆ อาจจะได้เปรียบก็ได้เหมือนกัน

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos