โอละพ่อ truemove ยัน ยังไม่เปิดการรับจอง iPhone 4

โดย shyboy | 30 สิงหาคม 2553 เมื่อ 22:21 น. | อ่าน 3
ท่ามกลางกระแสข่าวต่างๆ เกี่ยวกับการที่ truemove เปิดให้จอง iPhone 4 กันตั้งแต่ช่วงเที่ยงๆ มา ทีมงานเองได้ไปสืบข่าวมาแล้ว พบว่าเป็นเรื่องโอละพ่อครับ

หลังจากกระแสการเปิดให้จอง iPhone 4 ออกมาหนาหูมากในช่วงเที่ยงของวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งทางทีมงานเราเองถือว่าเป็นข่าวที่ผิดปกติมาก เพราะว่าทาง Apple เองเคร่งครัดเรื่องการทำการตลาดของโอเปเรเตอร์ที่เอา iPhone ไปขายมากเลยทีเดียว ชนิดที่ว่า หากใครเปิดเผยวันเวลา หรือราคาออกมาก่อนหน้าที่ทาง Apple อนุญาต จะถูกจดหมายเตือน ดังที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วกับบางโอเปเรเตอร์ในเมืองไทย ทีมงาน MXPhone.com ถือโอกาสตรวจสอบข่าวสารที่ออกมา และได้คำตอบจากแหล่งข่าวในทรูมูฟเอง และทางต้นตอข่าวว่า "เป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อน"

แหล่งข่าวในทรูมูฟเองให้คำตอบเรื่องนี้ว่า "ทางทรูมูฟเองยังไม่ มีการเปิดจอง iPhone 4 แต่อย่างใด มีเพียงแค่ให้ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารความคืบหน้าของการจำหน่าย iPhone 4 by truemove เท่านั้น ผ่านหน้าเว็บไซด์ในเครือของทรู คอร์เปเรชั่น และหน้าเคาน์เตอร์ของทรูมูฟ"

ทั้งนี้พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า "หากมีการเปิดให้จองจริงๆ นั้น ลองนึกย้อนไปที่ truemove ประกาศเปิดจอง iPhone 3G / 3GS เมื่อปีที่ผ่านมา ยังต้องมีการลงทะเบียน พร้อมกับการวางเงินในการจองเลย หากข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ มีการเปิดให้จองจริง แต่ทำไมไม่มีการกรอกเอกสาร และวางเงินเพื่อจอง ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้น น่าจะเป็นการเข้าใจผิดของพนักงานที่ให้ข้อมูลมากกว่า" แหล่งข่าวให้ความเห็น

สอดคล้องกับการที่ทีมงานได้เดินเข้าไปสำรวจที่ทรูมูฟดิจิตอล เกตเวย์ในช่วงเย็นที่ผ่านมา และสอบถามที่เคาน์เตอร์ของทรูมูฟเอง ยืนยันว่าเปิดให้มีการลงชื่อเพื่อรับข่าวสารเท่านั้น ไม่มีการเปิดจองเครื่องแต่อย่างใด

การที่ช่วงนี้มีกระแสข่าวของ iPhone 4 ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายๆ คนที่เสพข้อมูลจากหลายแหล่งข่าวไปอาจได้รับทราบข่าวที่คลาดเคลื่อนจากความ เป็นจริง อย่างไรก็ตามแนะนำว่าให้ลองเช็คข่าวจากหลายๆ ที่เพื่อความถูกต้องกันก่อนนะครับ

About Author

shyboy

shyboy

Partners