จับตาอนาคต Sony Ericsson ประเทศไทยหลังถอนบูธ TME 2010 Showcase

โดย Platform | 29 สิงหาคม 2553 เมื่อ 01:33 น. | อ่าน 11
แม้อนาคตบริษัทแม่มีวี่แววจะฟื้นตัวกลับมาได้อีกรอบ แต่สำหรับประเทศไทยนั้นเห็นทีเราจะต้องดูห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ มากเป็นพิเศษเสียแล้ว

Sony Ericsson ในตลาดโลกทำท่าจะผงกหัวขึ้นมาทีละน้อย ค่อย ๆ เพิ่มพูนผลกำไรมากขึ้นจากการขายสมาร์ทโฟนรุ่นเด่น ๆ หลายคนเชื่อว่าอานิสงค์ผลบุญน่าจะตกถึงเมืองไทยให้อยู่รอดต่อสู้กับการแข่งขันตลาดมือถือที่รุนแรงที่สุดในรอบ 10 ปีนี้ให้ได้

แต่อนิจจา สิ่งที่พวกเราคาดหวังให้ Sony Ericsson ผงาดชูคอขึ้นมามีหน้ามีตาในตลาดมือถือเมืองไทยอีกครั้ง ฤาอนาคตเริ่มจะสั่นคลอน? เมื่อพวกเราตรวจสอบพบว่า ไม่มีผังบูธ Sony Ericsson ในงาน Thailand Mobile Expo 2010 Showcase 30 กันยายน – 3 ตุลาคม 2010 นี้เลยแม้แต่น้อย  มันเกิดอะไรขึ้นกับ Sony Ericsson ที่หายตัวจากงานมือถือเสียดื้อ ๆ ทั้ง ๆ ที่สมัยก่อน Sony Ericsson จะต้องแสดงตัวทุกงาน

และยิ่งทีมงานสืบทราบรายละเอียดมากเท่าไร ก็ยิ่งรับทราบความจริงมากขึ้นเมื่อนั้น เมื่อเราพบว่า Sony Ericsson ก็เคยจับจองพื้นที่ในตำแหน่ง PL6 (ดูไฟล์ภาพประกอบ) มาก่อน แต่ภายหลังก็ได้ถอนตัวออกไป แล้วทางผู้จัดงานให้ Truemove มาจองพื้นที่นี้แทน

การถอนตัวออกจากงานของ Sony Ericsson ทิ้งปริศนาให้คณะผู้จัดงานและนักข่าวในวงการมือถือมึนงงไปตามกันว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับ Sony Ericsson ณ ตอนนี้กันแน่ก็ในเมื่อ Sony Ericsson เป็นแบรนด์ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ก็ไม่น่าจะต้องลดต้นทุนการจัดงานถึงขนาดนี้กันเพราะการจัดงานครั้งหนึ่ง Sony Ericsson ก็สามารถจำหน่ายมือถือในงานไปไม่น้อยอีกทั้งเป็นช่องทางการเสริมสร้างแบรนด์ที่เข้าถึงลูกค้าตัวจริงอีกด้วย

ถ้าจะให้เราคาดเดา คาดการณ์สถานการณ์ของพวกเขาก็คงไม่ใช่เรื่องเสียทีเดียว แต่ก็น่าแอบคิดจริง ๆ นะว่า "ตกลงอนาคตของ Sony Ericsson ในประเทศไทยจะก้าวเดินต่อไปอย่างไรกันแน่?"

About Author

Platform

Platform

Partners