เอาแล้ว N-trig ลุยทำจอให้ gPad จาก Google ?

โดย Bluecosmos | 29 สิงหาคม 2553 เมื่อ 00:25 น. | อ่าน 8
เอาละ ข่าวของ gPad มีออกมาซักพักแล้วกับ Chrome OS ที่เป็น OS ใหม่ที่น่าจะมีความเป็นไปได้สูงที่ Google จะนำมาลง Tablet

        มีแววว่าเรากำลังจะได้เห็น Chrome OS ลง Tablet ตัวเป็นๆกันแล้ว ซึ่งข่าวลือที่ผ่านมาก็มีแววว่าจะมีจริงๆ โดยผู้ผลิตจะเป็น HTC เจ้าเดิม และน่าจะจัดจำหน่ายกับ Verizon โดยจุดที่น่าสนใจก็คือเรื่องของหน้าจอสัมผัส ที่ผลิตโดย N-Trig บริษัทชื่อดังจากประเทศอิสราเอล ที่เคยผลิตหน้าจอให้ Dell, HP และ Lenovo มาแล้ว

        ข่าวลือของ Tablet จาก Google แน่นอนคงจะมีชื่ออย่างเป็นทางการ โดยชื่อนั้นอาจจะเรียกในชื่อว่า gPad

        ความสามารถหน้าจอจาก N-trig นั้น มีจุดเด่นในเรื่องของการใช้นิ้วหลายๆนิ้วได้พร้อมกัน คล้ายๆเทคโนโลยี Multitouch จาก Apple แต่ว่าที่สำคัญเลยก็คือ N-trig นั้น ที่จริงแล้ว N-trig เนี่ย ผู้ที่สนับสนุนตัวยงเลยก็คือ Microsoft เพราะว่า เทคโนโลยีหน้าจอของ N-trig นั้นก็มีอยู่บน Windows 7 ที่หลายๆคนคุ้นเคยกันนั่นเอง

        เวลานี้ยังไม่มีรายละเอียดใหม่ๆเกี่ยวกับเจ้า Tablet ตัวนี้เลยแต่ว่าข่าวลือก่อนหน้านี้มีความเป็นไปได้สูงว่า Tablet ตัวนี้น่าจะใช้เป็น Chrome OS อย่างแน่นอน แต่ว่าก็มีความเป็นไปได้เหมือนกันที่จะเป็น Android ดังนั้นเรื่องนี้ต้องคอยติดตามข่าวกันอย่างต่อเนื่อง โดยรายละเอียดที่หลุดมาของเจ้า Google Tablet นั้นก็มีอย่างเช่นใช้ CPU base เป็น  Nvidia Tegra 2 มีความละเอียดหน้าจอ 1280×720 มาพร้อม RAM 2GB มีหน่วยความจำแบบ SSD 32GB นอกจากนี้ก็มี Wi-Fi, Bluetooth, 3G, GPS, Webcam และมี Card reader ในตัว

        อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ยังเป็นแค่ข่าวลือ ยังไม่อาจจะเชื่อได้ 100% ดังนั้นเรื่อง Chrome OS นั้นอาจจะต้องรอ Confirm อีกทีจาก Google โดยใครที่สนใจอยู่ต้องบอกว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ Tablet กำลังบูม ลองดูกระแสให้ดีอาจจะมี Chrome OS หลุดออกมาเร็วๆนี้ก็ได้.

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners