Dell ส่ง Dell Aero ลุยตลาดแล้ว ด้วยสนนราคา 299$ หรือ 9,500 บาท

โดย Bluecosmos | 27 สิงหาคม 2553 เมื่อ 23:54 น. | อ่าน 17
Dell Aero ถือเป็น Smartphone Android ตัวแรกของ Dell โดยที่ Aero ถูกส่งมาลุยในตลาดกลาง และน่าเสียดายที่ยังเป็น Android 1.5

           ในที่สุด Dell ก็เอาตัวเองลงสู่ตลาด Smartphone จนได้ หลังจากได้ส่ง Streak ลงตลาดมาแล้วแต่นั่นก็ยังไม่ได้ถูกเรียกว่า Smartphone เป็น Tablet ซะมากกว่า ดังนั้นเลยทำให้ Dell Aero ถือเป็น Smartphone Android ตัวแรกของ Dell

           Dell Aero มีราคาขายอยู่ที่ 99.99 ดอลล่าร์ พ่วงสัญญา 2 ปี กับ AT&T ส่วนราคาแบบไม่ติดสัญญาก็ 299.99 ดอลล่าร์ (9,300 บาท) ซึ่งถือเป็นราคาที่ถูกมาก อย่างไรก็ตามเหมือนว่าจะนานเหลือเกินกว่าจะขายเพราะว่า การประกาศเปิดตัวผ่านมาตั้งแต่ต้นเดือนแล้ว นี่เพิ่งจะได้ฤกษ์วางขาย

           Dell Aero มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัส 3.5 นิ้ว ความละเอียด 640×360 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่ประหลาดกว่าใครเพื่อนที่เป็น Android ด้วยกัน เพราะความละเอียดนี้มันเป็นมาตรฐานหลักของ Symbian ต่างหาก ด้วยสัดส่วนหน้าจอ 16:9 ซึ่งทำให้ตัวเครื่องจับได้พอดีมือ ทำให้สามารถใช้งานมือเดียวได้อย่างสบายๆ

           ทุกอย่างก็ไม่ได้จะราบรื่นไปซะหมด สิ่งที่น่าผิดหวังที่สุดใน Dell Aero เลยก็คือมันยังเป็น Android 1.5 อยู่ ซึ่งถือว่าล้าหลังไปมากแล้ว อย่างไรก็ตาม Dell ได้ปรับแต่ง UI แบบว่าจะแต่งเยอะไปไหน จนแบบว่าถ้าไม่เข้าไปดูใน Setting นี่ไม่รู้เลยนะเนี่ยว่าเป็น Android 1.5 เพราะว่าพี่แกเอาสิ่งที่โบราณๆทิ้งไปหมด แล้วยัดของใหม่ลองไปหมด ทำให้การใช้งานง่ายขึ้นและสวยงามขึ้นเป็นอย่างมาก

Spec อื่นๆของ Dell Aero

           * รองรับ Quad-Band GSM/GPRS/EDGE (850/900/1800/1900 MHz)
           * มี 3G Tri-Band UMTS/HSDPA (850/1900/2100 MHz)
           * WiFi + Bluetooth
           * กล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมระบบ autofocus พ่วง LED flash
           * มีการ์ดหน่วยความจำภายนอกมาให้ 2 GB แบบ MicroSD card ตัวเครื่องสามารถใส่ได้สูงถึง 32GB
           * Browser แบบ Full HTML พร้อม Adobe Flash Lite
           * GPS/A-GPS navigation
           * E-Mail POP, IMAP, Webmail และ Microsoft Active Sync
           * สัดส่วน 122 x 57.9 x 11.7 mm
           * น้ำหนัก 104 กรัม

           Dell Aero ถูกส่งลงมาลุยในตลาดระดับกลาง ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมาก รวมถึง Dell มีความแตกต่างในเรื่องของ UI ค่อนข้างมากทำให้น่าสนเข้าไปใหญ่ ใครที่สนใจก็รอดูเรื่องการ Unlock แล้วไปสอยกันมาได้เลย

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners