ลือ Spec หลุด Nokia N9 Meego ตัวแรกจาก Nokia

โดย Bluecosmos | 24 สิงหาคม 2553 เมื่อ 00:12 น. | อ่าน 7
Nokia N9 Meego ตัวแรกจาก Nokia มี Spec หลุดออกมาเรียกว่าหนาวกันไปทั่ววงการ ทั้งเร็ว ทั้งจอชัด และมันเป็น Nokia

            วันพฤหัสที่ผ่านมาหลายคนคงได้เห็นภาพหลุดของ Nokia N9 ไปแล้ว มีจุดเด่นในเรื่องของโทรศัพท์ Smartphone ที่เป็น Meego ตัวแรกของโลก แต่ล่าสุดมีข่าวลือเกี่ยวกับ Spec เต็มๆของ N9 ออกมาแล้ว ที่อยู่ดีดีไปโผล่ในรายการทีวีของทาง NokNok โดย User ที่ชื่อ Lee

ข้อมูลมีดังนี้ :

            N9 จะมีหน้าจอ 4 นิ้วแบบ OLED ด้วยความละเอียด 800 x 480 พิกเซล ใช้ CPU 1GHz Qualcomm  Snapdragon QSD8250 พร้อม RAM 512MB มีหน่วยความจำภายใน 64GB โดยที่เป็นส่วนของ System ซะ 1GB และสามารถถ่ายวีดีโอในระดับ HD 720p ได้ นอกจากนี้ยังมี Wi-Fi 802.11 b/g/n, HSPA+, GPS และมี Bluetooth 2.1

            ถ้า Spec ที่หลุดออกมานี่เป็นจริงรับรองว่า Nokia กลับมาสู่วงโคจรของ Smartphone ได้อีกครั้งแน่นอน ด้วย Hardware ระดับนี้ท้าชนชาวบ้านได้สบาย ยิ่งตอนนี้ถ้าจะให้ท้าชนกับ iPhone 3GS คงสบายๆด้วย CPU ที่เหนือว่า แต่ว่าถ้าหากให้เทียบกับ iPhone 4 ก็ยังคงต้อรอพิสูจน์ว่า Meego จะทำออกมาได้ดีแค่ไหน เพราะ iPhone 4 มีจุดเด่นทั้งเรื่องของหน้าจอที่มีความละเอียดสูง สามารถถ่ายวีดีโอ HS 720p ได้เหมือนกัน

            ข่าวลือนี้อาจจะเป็นสัญญาณเตือนเหล่า Smartphone ทั้งหลายก็เป็นได้ เพราะเมื่อก่อน Nokia มักทำอะไรไม่ค่อยเป็นชิ้นเป็นอัน ที่ดูจะมี Spec ครบๆเห็จะเป็น N95 ที่ทำให้ Nokia ตายด้วยเหมือนกันด้วยเหตุผลของความครบเกินได้ ดังนั้น การตลาดก็เป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่อุปกรณ์ดีอย่างเดียว  เนื่องด้วยความครบของ N95 ส่งผลต่อ N97 อย่างร้ายแรงเพราะราคาที่ห่างกันมากแต่ Spec พอๆกัน ยิ่งถ้าให้พูดไปถึง N900 นี่ยิ่งแล้วใหญ่เหมือนว่า N900 จะทำออกมาเพื่อแก้ขัด หรือแค่ลิงตลาดเท่านั้น และเป็นช่วงที่ Nokia ยังทำอะไรไม่ค่อยถูกด้วย

            สำหรับ Nokia N9 ข่าวที่หลุดมาจาก NokNok นั้นทำให้หลายแบรนด์ขวัญเสียเอาเหมอืนกัน ดังนั้นต้องดูกันต่อไปว่าเจ้า Meego ที่ว่าจะดีได้ซักแค่ไหน

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Intomobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos