เผยโฉม Dell Thunder ภาพพร้อมวีดีโอ

โดย Bluecosmos | 23 สิงหาคม 2553 เมื่อ 00:04 น. | อ่าน 14
Dell Thunder Smartphone ตัวใหม่จาก Dell ที่เป็น Android และน่าจะรุกตลาดได้พอสมควร

          Dell กำลังรุกตลาด Smartphone อย่างเต็มกำลังด้วยการส่ง Dell Android Smartphone อย่าง Thunder ออกมาตีตลาดล่าสุดโดยการปล่อยภาพและ Video ออกมายั่วน้ำลายของเหล่าสาวก Android กันแล้ว สำหรับเครื่องที่ออกมาโชว์นี้มีระบุไว้ว่า Engineering Verification Test ซึ่งแน่นอนมันก็เป็นเครื่อง Phototype นั่นเอง

สำหรับ Spec บางส่วนของ Dell Thunder ที่สามารถรู้ได้จากตัว Phototype ก็คือ

    * CPU 1 GHz Qualcomm Snapdragon processor
    * กล้องความละเอียด 8 MP พร้อมระบบ autofocus และมี LED flash
    * WiFi 802.11n    
    * ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.
    * microUSB
    * แบตเตอรี่ 1400 mAh
    * three-axis magnetometer และ three-axis accelerometer

          หน้าจอเป็นหน้าจอ TFT ธรรมดา ไม่ใช่เป็น OLED อย่างที่เป็นข่าวลือก่อนหน้านี้ แต่ก็ไม่แน่เหมือนกันรุ่นออกจริงอาจจะเป็น OLED ก็เป็นได้ เพราะนี่เป็นเครื่อง Phototype เรื่องความละเอียดของหน้าจอถือว่ายอดเยี่ยมถือเป็นมาตรฐานบน Android รุ่นใหญ่ๆเลยก็คือ 800×480 อย่างไรก็ตามไม่เหมือนกับที่เป็นข่าวลือที่อยู่ที่  1280×768 แต่ก็ไม่แน่ว่าตัวจริงอาจจะเหมือนข่าวลือก็ได้ ส่วนขนาดหน้าจอก็ใหญ่โตถึง 4.1 นิ้ว และเจ้า Thunder ยังสามารถถ่ายวีดีโอในระดับ HD 720p ได้อีกด้วย ส่วน Spec ด้านอื่นๆที่คิดว่าน่าจะมีก็คือ วิทยุ FM, ไมค์คู่, HDMI Out และมี Dock Connector มาให้ด้วย ส่วนเรื่อง RAM/ROM ก็เป็น 512MB ทั้งคู่

          สำหรับเรื่องเวอร์ชั่นของ Android ที่มาไม่แน่ใจว่าจะเป็น Android 2.1 เลยรึเปล่าสำหรับตัวจริง แต่หน้าตาในวีดีโอมันยังเป็น 1.6 อยู่ หรือไม่แน่ว่า Dell อาจจะใส่ Custom UI เข้ามาด้วย  ซื่งเรื่องนี้ต้องรอดูตัวจริงอีกทีว่าจะว่ายังไง เครื่อง Phototype นี้มี Bootloader และ Debug code มาด้วย ส่วนเรื่องรายละเอียดยังไม่มีอะไรชัดเจน

          Dell Thunder จะใช้เป็น GSM Quad-band และมี 3G HSDPA มาให้ด้วย แถมยังมีสิ่งที่น่าสนใจอย่างนึงก็คืออาจมีแบบ CDMA ด้วยซึ่งน่าจะวางขายกับ Verizon หรือ Sprint ก็เป็นได้

           ส่วนใครที่รอสอยเจ้า Dell Thunder คงจะรอกันอีกไม่นาน และน่าจะเปิดตัวกันเร็วๆนี้

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos