“แฮปปี้” – “กิฟฟารีน” จับคู่สร้างเครือข่ายเติมเงินระดับประเทศ

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 39

“แฮปปี้” – “กิฟฟารีน” จับคู่สร้างเครือข่ายเติมเงินระดับประเทศ ประกาศพันธมิตรร่วมขยายช่องทางขายสินค้าแฮปปี้ และพัฒนาระบบ e-refill ระดับมหาชนครั้งแรกของเมืองไทยต้นปีหน้า

18 ต.ค. 47 – แฮปปี้ โทรศัพท์แบบเติมเงินจากดีแทค จับมือ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์กิฟฟารีนเป็นพันธมิตรร่วมขยายธุรกิจ เตรียมออกบริการ e-refill ขยายช่องทางการเติมเงินผ่านเครือข่าย MLM ที่ใหญ่ที่สุดเป็นครั้งแรกของเมืองไทยภายในไตรมาสแรกของปี 2548 คาดเพิ่มรายได้ให้กับสมาชิกกิฟฟารีนปีละมหาศาล และเพิ่มความสะดวกห้กับลูกค้าแฮปปี้ทั่วประเทศ มั่นใจโครงสร้างธุรกิจแบบวิน-วิน นำสู่การเติบโตในระยะยาว

นายซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น กล่าวว่า แฮปปี้เห็นความสำคัญของการร่วมธุรกิจกับพันธมิตรที่ดีอย่างกิฟฟารีน เพราะวันนี้ด้วยกำลังและความตั้งใจของทั้งสองฝ่ายทำให้เกิดการพัฒนาของบริการใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์กับลูกค้าและสร้างความแปลกใหม่ให้กับทั้ง 2 วงการอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน และเชื่อว่านวัตกรรมบริการนี้จะเป็นก้าวสำคัญที่นำไปสู่บริการใหม่อื่นๆ ในอนาคตด้วย

แพทย์หญิงนลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด เปิดเผยว่า กิฟฟารีนได้ร่วมมือกับแฮปปี้ในการจำหน่ายสินค้าของแฮปปี้มาระยะหนึ่งแล้ว นับเป็นการขยายประเภทของสินค้าของบริษัทฯ จากผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพมาสู่สินค้าไอที ทั้งนี้เพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าของเราในปัจจุบัน โดยในอนาคตทั้งสองบริษัทจะได้เพิ่มความร่วมมือให้มากยิ่งขึ้น สมาชิกของกิฟฟารีนจะเป็นตัวแทนในการร่วมบริหาร e-refill ซึ่งเป็นระบบที่เพิ่มความสะดวกในการเติมเงินให้กับลูกค้าแฮปปี้ อีกทั้งยังสร้างความสะดวกในการบริการของสมาชิก เนื่องจากเป็นการจำหน่ายสินค้าผ่านทางช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความทันสมัย คาดว่าน่าจะเป็นบริการที่ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในยุคของการสื่อสารได้เป็นอย่างดี

นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น กล่าวว่า ทุกวันนี้แฮปปี้ได้พลังจากสมาชิกกิฟฟารีนเป็นจำนวนมากช่วยจำหน่ายสินค้าทั้งซิมและบัตรเติมเงินซึ่งยังเป็นการจำหน่ายในแบบปกติทั่วไปอยู่ แต่ในอนาคตเราทั้ง 2 ฝ่ายมีความคิดตรงกันที่จะนำกลยุทธ์ Channel Mobility ที่แฮปปี้ใช้อยู่ในปัจจุบันมาใช้อย่างจริงจังมากขึ้น ซึ่งหมายถึงการนำสินค้าไปถึงมือลูกค้ามากกว่าที่จะรอให้ลูกค้าเดินมาซื้อเอง ดังนั้นในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้าเราจะร่วมกันพัฒนาระบบ e-refill หรือการเติมเงินผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งยังไม่มีใครทำมาก่อนในเมืองไทยให้สมาชิกกิฟฟารีนเติมเงินให้กับลูกค้าผ่านทางมือถือเป็นรายแรก ทั้งนี้ก็จะก่อให้เกิดความสะดวกรวดเร็วในการให้บริการเติมเงินกับลูกค้ามากยิ่งขึ้น โดยมีสมาชิกของกิฟฟารีนเป็นหน่วยงานที่เดินเข้าไปหาลูกค้าเองถึงที่ สำหรับสมาชิกก็จะมีความสะดวกในการขายสินค้าผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่จำเป็นต้องถือสินค้าไปด้วย นับเป็นการขยายช่องทางการบริการและเข้าถึงลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย

ปัจจุบัน กิฟฟารีนมีสมาชิกกว่า 3 ล้านรหัสทั่วประเทศ และมีศูนย์บริการในฮ่องกงและพม่า โดยเป็นบริษัทของคนไทยที่มีเครือข่ายการขายแบบ MLM (Multi Level Marketing) ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

แฮปปี้ โทรศัพท์แบบเติมเงินจากดีแทค เป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่อันดับ 2 ของเมืองไทย มีลูกค้าในระบบพรีเพดอยู่ 6 ล้านรายในปัจจุบัน โดยจำหน่ายแฮปปี้ซิม และเบบี้ซิม (ซิมรุ่นเล็ก) บัตรเติมเงิน และบริการที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ มีกลุ่มเป้าหมายในระดับมหาชนและตั้งอยู่บนปรัชญาของความพอดี ใจดี ดีใจ และพอใจ.

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners