หลัง Android 3.0 Gingerbread รุ่นต่อไปจะใช้ชื่อว่าอะไรน้า

โดย Bluecosmos | 21 สิงหาคม 2553 เมื่อ 03:00 น. | อ่าน 10
Gingerbread มีกำหนดจะออกไตรมาสที่ 4 ในปีนี้ค่อนข้างจะแน่และตอนนี้พวกเว็บไซต์ต่างๆเริ่มออกมาเดาชื่อของ OS รุ่นถัดไปกันแล้ว

          เหมือนจะเป็นเรื่องปกติของ Android ไปแล้วกับเรื่องชื่อ OS ที่เรียกเป็นขนมแต่ละชนิด ไม่ว่าจะเป็น Cupcake, Donut, Eclair, Froyo และล่าสุดที่กำลังจะมาก็คือ Gingerbread ที่น่าจะใช้ชื่อนี้ชัวร์แล้ว

          โดยที่จะสังเกตได้ว่าชื่อขึ้นต้นจะเริ่มจาก C,D,E,F,G กันเลยทีเดียว ซึ่งเป็นสิ่งเล็กๆ (ที่เรียกว่ารัก เฮ้ยไม่ใช่แล้ว) ที่ไม่มีใครสังเกต แต่ว่าเรื่องแบบนี้ก็ยังสรุปไม่ได้ว่า OS รุ่นใหม่ตัวต่อไปจะเรียงตามตัวอักษรอีกไหม ซึ่งถ้าตามตัวอักษรไปเรื่อยๆก็ดูเด่นเป็นเอกลักษณ์ดี ดังนั้นเรื่องนี้เลยเป็นประเด็นให้พวกบรรดาเว็บต่างๆเอามาคิดกัน โดยคาดกันว่ารุ่นต่อไปของ Android ที่ต่อจาก Gingerbread จะใช้ชื่อว่า Honeycomb ซึ่งเริ่มต้นด้วยตัว H ตามสเต็ป (มันชั่งสรรหานะ)

          อย่างไรก็ตามอย่าเพิ่งไปคิดหนักวิตกอะไรกับมันมากเลยเพราะว่า เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องของอนาคตนี่ Gingerbread ยังไม่ทันมาเลย แถมเรื่องข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับรุ่นต่อไปก็ยังไม่มีเลยด้วยซ้ำ แต่ก็ไม่แน่ว่าต่อไปอาจมีการมาของ OS 3.1 หรือ 3.2 และไม่แน่อาจเป็น 4.0 เลยก็ได้ใครจะไปรู้

          นอกจากนี้ก่อนหน้านี้ Google ก็ออกมาประกาศเองแล้วว่าจะปล่อย OS รุ่นใหม่ๆให้ช้าลง เพราะว่าตอนนี้รุ่นเล็กหรือแบรนด์เล็กๆเรียกว่าอัพเดทตามกันไม่ทันเลยทีเดียว ทำให้กำหนดการของรุ่นหลังของ 3.0 อาจจะมาช้าไปอีกดีไม่ดีอาจจะต้องรอไปถึงไตรมาส 2 ของปีหน้าเลยก็ได้

          เรื่องการอัพเดท Android OS นี่ก็ยังเป็นปัญหาใหญ่อยู่พอสมควร เพราะมีหลายๆแบรนด์ที่ไม่ได้ Support ในเรื่องนี้รวมถึงศักยภาพของแบรนด์ก็ต่างกันมากพอสมควร

          ดังนั้นต้องรอดูท่าทีของ Google กันอีกทีหลังจากปล่อย Gingerbread ออกมาแล้วว่าจะเอายังไงกับ OS รุ่นต่อไป จะอัพเดทช้าหรือเร็ว Gingerbread ก็เป็นตัวแปรนึงด้วยเหมือนกัน

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners