ทีเอ ออเร้นจ์ รุกให้บริการเอสเอ็มเอสระหว่างประเทศ เชื่อมโยง 447 โครงข่ายใน 123 ประเทศทั่วโลก

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 15

กรุงเทพฯ วันที่ 14 ตุลาคม 2547 – บริษัท ทีเอ ออเร้นจ์ จำกัด ผู้นำด้านการให้บริการระบบการสื่อสาร wirefreeTM ประกาศเปิดให้บริการเอสเอ็มเอส ระหว่างประเทศ ที่สามารถให้บริการครอบคลุมในพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลกมากที่สุด เป็นรายแรกในประเทศไทย โดยลูกค้าทีเอ ออเร้นจ์สามารถส่งเอสเอ็มเอสระหว่างประเทศไปยังประเทศที่ใช้ระบบจีเอสเอ็ม ซีดีเอ็มเอ ทีดีเอ็มเอ และพีดีซี เชื่อมโยงเครือข่ายถึง 447 โครงข่ายใน 123 ประเทศทั่วโลก ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีเอ ออเร้นจ์ จำกัด กล่าวว่า ”ทีเอ ออเร้นจ์ ให้ความสำคัญอย่างยิ่งที่จะพัฒนาเครือข่ายการสื่อสารมัลติมีเดียอัจฉริยะของออเร้นจ์อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างความมั่นใจในการมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าออเร้นจ์ทุกคน โดยทีเอ ออเร้นจ์ได้ดำเนินการเจรจากับบรรดาผู้ให้บริการต่างๆทั่วโลก เพื่อเปิดให้บริการโรมมิ่งสัญญาณเอสเอ็มเอสในประเทศที่ใช้ระบบจีเอสเอ็มและระบบอื่นๆ อาทิ สหรัฐอเมริกา สาธารณรัฐประชาชนจีน ญี่ปุ่น เกาหลี บราซิล และประเทศอื่นๆ ทั่วโลก”

“บริการเอสเอ็มเอส ระหว่างประเทศของทีเอ ออเร้นจ์ เป็นส่วนหนึ่งของความตั้งใจของ ทีเอ ออเร้นจ์ที่จะเปิดโลกการสื่อสารไร้พรมแดน ด้วยการลดข้อจำกัดในการติดต่อสื่อสารโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับลูกค้าที่จำเป็นต้องเดินทางอยู่เสมอ และลดช่องว่างของความแตกต่างระหว่างระบบการสื่อสารต่างๆ ที่เปิดให้บริการในประเทศต่างๆ ทั่วโลกในปัจจุบัน นอกจากนี้บริการดังกล่าวยังช่วยให้ลูกค้าออเร้นจ์ได้รู้สึกมั่นใจอีกขั้นหนึ่งว่า สามารถติดต่อสื่อสารด้วยการส่งข้อความไปยังเครือข่ายต่างๆ ทั่วโลกได้มากที่สุดถึง 447 โครงข่ายใน 123 ประเทศ” นายศุภชัย กล่าวเสริม

จากผลการศึกษาวิจัยพฤติกรรมของลูกค้าทีเอ ออเร้นจ์ ทั้งลูกค้าที่ใช้ระบบจัสทอล์ค และทอล์คแพลน ปรากฏว่า ลูกค้าระบบจัสทอล์คใช้บริการเอสเอ็มเอสมากถึงร้อยละ 70 และมีการส่งเอสเอ็มเอสเฉลี่ยมากกว่า 16.9 ครั้งต่อเดือน สำหรับลูกค้าระบบทอล์คแพลน ใช้บริการมากถึงร้อยละ 80 โดยมีการส่งเอสเอ็มเอสเฉลี่ย 21 ครั้งต่อเดือน นอกจากนี้ ทีเอ ออเร้นจ์ยังพบว่าบริการเอสเอ็มเอสเป็นหนึ่งในบริการที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเอสเอ็มเอสมีข้อดีหลายประการ เช่น ความรู้สึกดีๆ ที่ถ่ายทอดผ่าน ข้อความหรือรูปภาพได้มากกว่าคำพูด ส่งข้อความถึงคนที่คิดถึงได้ตลอดเวลาแม้ว่าคนๆ นั้นกำลังหลับอยู่ก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวาระสำคัญต่างๆ ค่าบริการไม่แพง สะดวกสบาย ใช้งานง่าย และที่สำคัญสามารถเก็บข้อความนั้นๆ บนโทรศัพท์มือถือเพื่อเปิดดูได้ทุกครั้งที่ต้องการอีกด้วย

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners