Nokia X3-02 Touch And Type ทัชโฟน S40 ตัวแรกของโลก

โดย admin | 17 สิงหาคม 2553 เมื่อ 17:31 น. | อ่าน 170
ใคร ๆ ก็รอ Nokia ทัชโฟนที่ใช้ระบบซีรีส์ 40 หรืออย่างน้อยก็ใช้พื้นฐานซีรีส์ 40 แต่ทำราคาให้ถูกท้าชนพวก Samsung Candy/One ให้ได้ บัดนี้ Nokia เริ่มสู้แล้วล่ะครับ

ใครที่รอลุ้นว่า Nokia คิดจะทำทัชโฟนบนโครงสร้างพื้นฐาน Series 40 ตามที่เคยเป็นข่าวเมื่อปีก่อนจริงหรือไม่ วันนี้ Nokia ก็พิสูจน์แล้วว่าทำจริงแท้แน่นอน แต่ถ้า Nokia คิดจะมาใน Form Factor แบบทัชโฟนมีแต่หน้าจอล้วน ๆ เห็นทีหลายคนคงจะ "โห่" Nokia ว่า โอ๊ย ล้าหลังอีกแล้ว ดังนั้นเพื่อลบคำสบประมาท Nokia จึงออกมือถือรูปแบบใหม่ครั้งแรกของ Nokia ซะ

แต่น แตน แต๊น นั่นก็คือ Nokia X3 Touch And Type (Model Type : X3-02) บาร์ไทป์ที่มีปุ่มกดตัวเลข 12 ปุ่มพร้อมหน้าจอสัมผัสรันบนโครงสร้างพื้นฐานจาก Series 40 ครั้งแรกของ Nokia เชียวนะครับ รู้นะ หลายคนคงจะนึกถึงมือถือจีนที่ชอบทำเป็นทรงบาร์ไทป์ปุ่มกดแล้วแปะหน้าจอทัชสกรีนใช่ไหมล้า อย่าว่าอย่างนู้นนี้นั้นเลย ผมก็แอบคิดนะ 55+ แต่ไม่เป็นไรเรามาดูคุณสมบัติเจ้า Nokia X3 Touch And Type กัน

ความแปลกของ Nokia X3 Touch And Type หนีไม่พ้นหน้าตาปุ่มกดตัวเลข 12 ปุ่มเรียงกันแบบ 4×3 แถว คล้าย ๆ มือถือ LG 3 ปีก่อนรุ่นหนึ่ง สาเหตุสำคัญที่ทำให้ Nokia จะต้องติดตั้งแป้นปุ่มกดเอาไว้ด้วย ทั้ง ๆ ที่มีหน้าจอสัมผัสแล้วก็เพราะ Nokia ได้รับผลวิจัยว่า ลูกค้าให้ความสำคัญกับการใช้งานมือถือข้างเดียวนั่นเอง อาทิ ลูกค้าต้องการพิมพ์ตัวอักษรเพื่อ แชต/ส่งข้อความ อย่างรวดเร็ว หากเป็นทัชโฟนเพียว ๆ กว่าจะพิมพ์ตัวอักษรก็ต้องใช้ 2 มือและเสียเวลามากกว่า

นอกจากนี้ Nokia X3 Touch And Type ยังติดตั้งปุ่มลัดเพื่อเข้าสู่เครื่องเล่นเพลงและการใช้งานข้อความอย่างรวดเร็ว

เมื่อ Nokia X3 Touch And Type มีแป้นปุ่มกดแต่ก็ไม่ทำให้ความยาวเครื่องดูยาวน่าเกลียดแต่อย่างใด ยิ่งมาดูตัวเลขแล้วก็ไม่แปลกใจเพราะเครื่องยาวแค่ 106 มม.เท่านั้น มีความบางแค่เพียง 9.8 มม. ส่วนขนาดหน้าจอทัชสกรีนกว้างแค่ 2.4 นิ้ว เท่ากับ Samsung Champ

ฟีเจอร์ประจำตัว Nokia X3 Touch And Type ไม่น้อยหน้าใครเลย อาทิ กล้องถ่ายภาพ 5 ล้านพิกเซล, รองรับ 3G HSPA, ติดตั้ง Wi-Fi, ติดตั้งแอพพลิเคชั่น Social Network ชื่อดังให้ด้วย

กำหนดวางจำหน่าย Nokia X3 Touch And Type เร็วสายฟ้าแลบภายในไตรมาส 3 ปีนี้หรือไม่เกินเดือนกันยายนนี้ ราคาอยู่ที่ 125 ยูโรหรือ 5,106 บาทไม่รวม VAT และค่าสัญญาจดทะเบียน

Nokia X3 Touch And Type เตรียมทำตลาดในประเทศจีน, ไอร์แลนด์/สหราชอาณาจักร, รัสเซีย, ออสเตรเลีย/นิวซีแลนด์, สิงคโปร์, เยอรมนี, สเปน/โปรตุเกส, ฝรั่งเศส, เม็กซิโก และซาอุ/เยเมน

ส่วนประเทศไทยคงต้องรอลุ้นแล้วครับ ว่าจะเอามาขายไหม 🙂

ที่มา : Nokia

About Author

admin

admin

Partners