ประกาสผล EISA Awards 2010 รางวัลโทรศัพท์มือถือยอดเยี่ยมของยุโรป

โดย Bluecosmos | 17 สิงหาคม 2553 เมื่อ 00:32 น. | อ่าน 94
รางวัลที่สำคัญอีกอันของวงการสำหรับรางวัลมือถือยอดเยี่ยมของยุโรป อย่างรางวัล EISA ใครจะได้อะไรไปกันบ้าง เข้ามาชม

            รางวัล EISA ปกติแล้วจะมีผู้ชนะหน้าเดิมๆ หลายคนคงเดากันได้นั่นก็คือ Apple และ Samsung นั่นเอง แต่ปีนี้มาแปลกมีอีก 1 บริษัทโผล่ออกมาซึ่งเป็นใครก็ไม่คิดว่าจะเป็น Sony Ericsson เนื่องจากรางวัลนี้ถือเป็นรางวัลที่สำคัญมากพอสมควรเพราะมันคือรางวันมือถือยอดเยี่ยมของยุโรป ซึ่งหลายๆค่ายแน่นอนอยากคว้ารางวัลจนตัวสั่น

            สำหรับรางวัล European Smartphone 2010-2011 หรือรางวัล Smartphone ยอดเยี่ยมตกเป็นของ Samsung ที่นำทัพโดย Samsung Galaxy S ซึ่งถูกยกย่องเป็นพิเศษเพราะหน้าจอที่คมชัดที่สุดในโลกและการเชื่อมต่อที่ครบครัน โดยที่ปีที่แล้วแชมป์เก่าของรางวัลนี้ก็คือคู่แข่งอย่าง Apple iPhone 3GS

            ปีนี้จะไม่เห็นชื่อของ Apple ก็คงไม่ได้ แน่นอนผลิตภัณฑ์สะเทือนโลกอย่าง iPad ก็ได้รางวัล European Tablet award 2010-2011 หรือจะเรียกว่า Tablet ยอดเยี่ยมไปครอง ด้วยเรื่องของการเผยแพร่ข้อมูลและเป็นตัวจัดการ E-mail ชั่นเยี่ยม

            อย่างที่เกริ่นไปตอนแรกม้ามืดอย่าง Sony Ericsson ก็ได้รางวัลกับเข้าเช่นกันในปีนี้ซึ่งเป็นรางวัล European Mobile Phone award หรือจะเรียกว่ารางวัลโทรศัพท์มือถือยอดเยี่ยมก็ได้ ซึ่งนำมาโดย Sony Ericsson XPERIA X10 mini ซึ่งได้รับคำชื่นชมว่าเป็นโทรศัพท์ที่เล็กเบา แต่ฉลาดแบบ Smartphone แต่ว่างานนี้ทางผู้เขียนข่าวของ GSMArena พี่แกคัดค้านเต็มที่แถมบอกด้วยว่าเรื่องการโทรมันแย่มากจะตาย

            ต่อไปก็มาถึงคราว Samsung กับรางวัลที่ 2 ของตัวเอง อย่าง Samsung Wave ก็ได้รับรางวัล European Social Media Phone 2010-2011 หรือจะเรียกว่า โทรศัพท์ Social Media ยอดเยี่ยม โดยที่คณะกรรมการก็ชื่นชมถึง Bada OS ที่มีการเชื่อมต่อที่ครบครัน รวมถึงมีวิธีการนำเสนอเรื่องของ Social Network ได้เป็นอย่างดี และยังบอกอีกว่าสำหรับ HTC Android ที่มากับ Sense UI หรือจะเป็น SE Android ที่มากับ Timescape UI ก็เทียบไม่ได้กับสิ่งที่ Samsung Wave มี

            มีอีก 2 รางวัลเพิ่มเติมขึ้นมานั่นก็คือรางวัล  European Headphones 2010-2011 หรือ หูฟังยอดเยี่ยมตกเป็นของ Beyerdynamic T 50 p และอีกรางวัลเป็น European Portable Navigation Device 2010-2011 หรือโทรศัพท์นำทางยอดเยี่ยม ซึ่งตกเป็นของ Garmin Nuvi 3790t ตามระเบียบ

            ส่วนอีกรางวัลเป็นรางวัล green award ซึ่งแน่นอนตกเป็นของ LG อีกครั้งกับ LG GD510 Pop ที่มีจุดเด่นรักษ์โลกทั้ง Packaging ใช้พลังงานน้อย และสามารถชาร์ตแบตแบบโซล่าร์เซลล์ได้ โดยที่ชนะคู่แข่งอย่าง Sony Ericsson’s Elm และ Hazel ขาดลอย

            สิ่งที่ประหลาดสำหรับการประกาศรางวัลครั้งนี้ ก็คือรางวัลกล้องโทรศัพท์ยอดเยี่ยมกับโทรศัพท์ฟังเพลงยอดเยี่ยมหายไปไหน ซึ่งทั้ง 2 รางวัลนี้เป็นรางวัลที่น่าสนใจอย่างมากแต่กลับเงียบหายไปซะงั้น หวังว่าปีหน้าคงจะมีนะครับ

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : GSMArena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners